24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Nghi can đánh cắp máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bắt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nghi can đánh cắp máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bắt

Ảnh Internet

Một người ủng hộ Tổng thống Trump bị tình nghi đánh cắp máy tính hoặc một chiếc ổ cứng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong cuộc xung đột ở đồi Capitol hồi đầu tháng đã bị bắt.

Theo hồ sơ của cảnh sát bang Pennsylvania, nữ nghi can Riley June Williams (22 tuổi), đã bị bắt vào ngày hôm kia (18/1) khi xuất hiện tại quận trung tâm (Middle District) của tiểu bang này.
Trong khi đó, một nguồn tin được đài CBS dẫn lại cho biết nữ nghi can này đã đến cơ quan chức năng để đầu thú.
Hiện cô June Williams vẫn đang bị tạm giam ở bang Pennsylvania và theo cáo trạng nữ nghi can này bị truy tố khi đã “cố ý đi vào hoặc ở lại bất kỳ tòa nhà hoặc khu đất bị hạn chế nào mà không có thẩm quyền hợp pháp, đồng thời đã xâm nhập một cách bạo lực và có hành vi gây rối trong khuôn viên Điện Capitol”.
Mặc dù vậy trong cáo trạng không đề cập tới việc đánh cắp chiếc máy tính (hoặc một chiếc ổ cứng) của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hay có hành vi xâm phạm dữ liệu và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ các cáo buộc này.
Trước đó, một nhân chứng và từng là bạn trai của cô June Williams đã khai rằng nữ nghi can này “có ý định gửi chiếc máy tính [đánh cắp được từ văn phòng của bà Pelosi] cho một người bạn ở Nga, sau đó người này sẽ bán thiết bị này cho cơ quan tình báo đối ngoại của Nga (SVR)”.
Một mật vụ của FBI điều tra vụ án này sau đó đã cho biết trong hồ sơ tòa án rằng mình đã bị nhân chứng nói trên “lừa gạt”.
Được biết trường hợp của nữ nghi can June Williams là một trong 200 vụ án đã được các cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ mở để điều tra và truy tố những người ủng hộ quá khích của Tổng thống Trump đã có hành vi xâm nhập vào trụ sở Quốc hội Mỹ ở đồi Capitol hôm 6/1 khi các nhà làm luật tổ chức phiên họp nhằm xác nhận kết quả bầu cử Tổng thống trước đó với chiến thắng thuộc về Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Việt Long
Tiền Phong
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484