24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Đức Phòng

"Nghi án" Bộ Ngoại giao Mỹ bị tấn công mạng

Chuyên mục: Tin quốc tế
"Nghi án" Bộ Ngoại giao Mỹ bị tấn công mạng

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa bị tấn công mạng, Bộ Chỉ huy không gian mạng của Bộ Quốc phòng đưa ra thông báo về khả năng là vụ xâm phạm nghiêm trọng.

Theo thông tin được phóng viên Fox News đăng tải trên mạng xã hội Twitter, hiện vẫn chưa rõ vụ xâm phạm được phát hiện vào thời điểm nào, song vụ việc được cho là xảy ra một vài tuần trước.
Nhiệm vụ hiện nay của Bộ Ngoại giao là sơ tán công dân và những người tị nạn ra khỏi Afghanistan "không bị ảnh hưởng" từ cuộc tấn công mạng trên.
Hiện vẫn chưa có thông tin rõ ràng về quy mô vụ xâm phạm, cuộc điều tra nhằm vào thực thể tình nghi đứng sau vụ tấn công mạng, các nỗ lực nhằm giảm thiểu hậu quả, hay bất kỳ nguy cơ nào.
Fox News dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói: "Bộ nghiêm túc thực thi trách nhiệm bảo vệ thông tin của mình và liên tục đưa ra các biện pháp để đảm bảo thông tin được bảo vệ.
Vì lý do bảo mật, chúng tôi không có quyền thảo luận về bản chất hoặc phạm vi của bất kỳ sự cố an ninh mạng nào vào thời điểm này".
Hồng Phúc
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484