24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Nghệ An tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt

Chuyên mục: KT vĩ mô
Nghệ An tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt

Người dân lựa chọn rau củ tại một Trung tâm thương mại ở Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo đó, kể từ ngày 17-8 đến khi có thông báo mới, sẽ tạm dừng hoạt động của các loại hình vận tải hành khách bằng ôtô.

Chiều 17-8, ông Nguyễn Viết Hùng - trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông vận tải Nghệ An - cho biết, sở này vừa có văn bản về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong thời gian TP Vinh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.Theo đó, kể từ ngày 17-8 đến khi có thông báo mới, sẽ tạm dừng hoạt động của các loại hình vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt và hoạt động của các phương tiện vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa trong địa bàn TP Vinh và từ TP Vinh đi đến các địa phương khác.
Phát thẻ đi chợ
Theo UBND TP Vinh, gần đây xuất hiện một số F0 là các tiểu thương đang kinh doanh buôn bán ở chợ, có lịch trình di chuyển đến nhiều chợ dân sinh. Một số chợ vẫn tập trung đông người đến mua, bán, khó thực hiện giãn cách, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19.
Đến nay, TP Vinh đã phong tỏa và tạm dừng hoạt đồng 6 chợ: chợ đầu mối Vinh, chợ Bến Thủy, chợ Quyết, chợ Nghi Ân, chợ Quang Trung, chợ Mai Dâu.
Để hạn chế người dân đi chợ nhiều lần, hạn chế tập trung đông người tại các chợ, TP Vinh triển khai phương án chia tần suất đi chợ theo phương án: mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày đi chợ một lần. Mỗi hộ sẽ được phát 5 thẻ vào chợ cho 15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố.
UBND các xã, phường in ấn thẻ theo mẫu, gửi đến các khối xóm để phát cho tất cả các hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn.
Có 3 nhóm thẻ được ghi sẵn, đảm bảo 3 ngày đi chợ 1 lần luân phiên nhau, 3 hộ liền kề không cùng một nhóm.
Thẻ áp dụng vào chợ trên địa bàn TP Vinh kể từ ngày 20-8.
Sở Công thương Nghệ An cho hay, lượng hóa cung cấp cho các chợ, siêu thị trên địa bàn luôn dồi dào. Vì vậy, người dân không nên đổ xô đến các chợ mua tích trữ hàng hóa.
Thêm nhiều ca COVID-19 cộng đồng liên quan chợ đầu mối Vinh
Tối 17-8, Nghệ An có thêm 39 ca COVID-19 mới (có 22 ca cộng đồng), trong đó có 18 ca liên quan đến chợ đầu mối Vinh, 16 ca từ các tỉnh phía Nam về và 5 ca liên quan đến ca sàng lọc.
Tính từ ngày 13-6 đến nay, Nghệ An có 594 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 256 người khỏi bệnh, xuất viện.
Nhiều địa phương, khu vực ở Nghệ An đã nâng mức giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 trong cộng đồng.
DOÃN HÒA
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484