24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Nghệ An hỏa tốc 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chuyên mục: Pháp luật
Nghệ An hỏa tốc 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Bộ Đội Biên phòng Nghệ An bắt những người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Nhằm ngăn chặn hoạt động nhập cảnh, cư trú trái phép của một số người nước ngoài và phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An có công văn hỏa tốc gửi trưởng công an các xã, thị trấn đề nghị khẩn trương rà soát, xác minh 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Công văn do thượng tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) ký, qua trao đổi với Công an tỉnh Nghệ An được biết, ngày 4/1, có 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính), nhập cảnh trái phép qua biên giới Trung Quốc - Lạng Sơn.
Sau đó, 4 người bắt taxi Hoa Phượng đi về thành phố Hải Phòng rồi bắt xe khách từ thành phố Hải Phòng đi tỉnh Quảng Bình. Khi đến khu vực Nam Cấm, 4 người này xuống xe và đi về hướng Cửa Lò (chưa xác định đi bằng phương tiện gì).
Công an huyện Nghi Lộc yêu cầu công an các xã, thị trấn khẩn trương truy tìm, phát hiện, xử lý và thực hiện rà soát các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà hàng, quán ăn, các doanh nghiệp có thể có người Trung Quốc làm việc với phương châm 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' để phát hiện, tạm giữ những người trên.
Nghệ An hỏa tốc 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Trước đó nhiều tháng, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã bắt khẩn cấp đối tượng Lầu Bá Chù (xã Nậm Cắn, Kỳ Sơn) về hành vi 'Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép'. Ảnh: Internet
Bên cạnh đó, Công an huyện Nghi Lộc yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên xóm, liên xã; chủ động liên hệ với các hãng taxi, xe ôm để phát hiện những nhóm người này đi bằng phương tiện gì, địa điểm nào…phục vụ công tác truy tìm.
Quá trình thực hiện nếu phát hiện và tạm giữ người phải đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh, kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy tờ nhập cảnh… đưa ngay đến trạm y tế xã để cách ly và kiểm tra sức khỏe ban đầu đồng thời báo cáo lãnh đạo Công an huyện để chỉ đạo.
Thượng tá Nguyễn Trọng Tuệ cho biết hiện các xã truy vết, xác minh có hay không 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn, vì vậy người dân không nên quá hoang mang và cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
PV
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484