24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Bùi Sơn Vinh
Nghệ An cũng là một tỉnh có rất nhiều lễ hội mùa Xuân và các thời gian khác trong năm. Những lễ hội này thu hút đông đảo người dân các vùng miền trên cả nước đến dự.

Nghệ An dừng mọi lễ hội, yêu cầu người dân đeo khẩu trang phòng dịch corona

Chuyên mục: KT vĩ mô
Nghệ An dừng mọi lễ hội, yêu cầu người dân đeo khẩu trang phòng dịch corona

Nhiều lễ hội lớn đầu năm ở Nghệ An sẽ tạm dừng để đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh do virus Corona.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long vừa ký, ban hành công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích.

Theo đó, để chủ động phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn quán triệt và thực hiện nghiêm nội dung công văn của Thường trực Ban Bí thư; chỉ thị của Thủ tướng; công điện của Bộ VH-TT&DL về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.
Đặc biệt, tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc; đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội, giảm các hoạt động trong lễ hội.
Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.
Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
UBND tỉnh yêu cầu Sở VH&TT phải thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn để việc tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng quy định pháp luật, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của nhân dân.
Việt Hòa
infonet

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665