24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Băng Tâm

Nghệ An cách ly xe khách, lấy mẫu xét nghiệm người nghi nhiễm Covid-19 trở về từ vùng dịch

Chuyên mục: KT vĩ mô
Nghệ An cách ly xe khách, lấy mẫu xét nghiệm người nghi nhiễm Covid-19 trở về từ vùng dịch

PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế cùng các lực lượng chức năng thức trắng đêm để đưa toàn bộ người trên xe khách vào khu cách ly tập trung đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và điều tra y tế. Ảnh: Tiến Hùng

Nam thanh niên quê ở huyện Hưng Nguyên, trở về từ vùng dịch tại Nhật Bản. Từ một tuần trước, bệnh nhân đã có nhiều triệu chứng của dịch bệnh.

Sáng 12/3, PGS -TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng vừa hoàn tất việc lấy mẫu bệnh phẩm, gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm Covid-19 thêm một trường hợp.
Đây là người có nhiều triệu chứng của dịch Covid-19 và vừa trở về từ Nhật Bản.
Người này tên là H.V. H (37 tuổi, xã Hưng Tân, Hưng Nguyên), đã lao động ở Nhật Bản một năm qua, ở ngay trong vùng đã công bố dịch. Tại nơi anh này đã ở bên Nhật Bản, trong bán kính chỉ 1km đã có 5 người bị nhiễm.
Anh H. ở cùng với 3 người khác, và cả 3 đều bị ho, đau họng, khó thở, tức ngực. Sau khi đến cơ sở y tế tại Nhật khám, những người này nhận được lời khuyên nên về nước.
Anh H. về đến sân bay Nội Bài lúc 14h30 chiều 11/3 rồi lên xe buýt vào trung tâm Hà Nội mua sim điện thoại, ăn phở và bắt taxi về bến xe Nước Ngầm lên xe khách về Nghệ An. Trên xe có 15 hành khách, 1 lái xe và 1 phụ xe. Trong đó, anh H. đeo khẩu trang, nằm giường sau cùng.
Nhận được tin báo, 0h ngày 12/3, lực lượng chức năng của Nghệ An bao gồm y tế, công an, quân đội đã tổ chức chốt chặn ở đầu TP Vinh để kiểm tra xe khách này. Tuy nhiên lúc này trên xe chỉ còn 8 người, 7 hành khách khác đã xuống xe dọc đường. Riêng lái xe không chịu hợp tác. Đến khoảng 3h sáng, cơ quan chức năng mới hoàn tất được việc lấy lời khai y tế cùng như mẫu bệnh phẩm để đi xét nghiệm. Hiện 8 người này đang được cách ly tập trung.
Qua điều tra y tế thì người này, từ ngày 6/3 đã xuất hiện sốt, ho, đau ngực, mỏi cơ. Hiện tại vẫn còn ho, khó thở nhẹ, đau mỏi.
Dự kiến cuối ngày hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm Coivid-19 đối với bệnh nhân này.
Tiến Hùng
Báo Nghệ An
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484