Ngày đầu tiên cắt giảm tần suất bay, các hãng khai thác 127 chuyến

24HMoney đã kiểm duyệt
Ngày đầu tiên cắt giảm tần suất bay, các hãng khai thác 127 chuyến

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng vẻ khi các hãng giảm tối đa các chuyến bay nội địa - Ảnh: Q.A

Theo thông kê lịch bay ngày 30-3, tổng cộng 127 lượt cất hạ cánh của các hãng hàng không khai thác ở các sân bay như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc.

Theo yêu cầu của Cục Hàng không VN, kể từ 0h ngày 30-3 đến hết ngày 15-4, các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay, gồm: đường bay Hà Nội - TP.HCM - Hà Nội, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và đường bay TP. HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội.

Việc hạn chế tần suất bay này nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đối với các địa phương.

Ngày đầu tiên thực hiện giảm tối đa tần suất khai thác, theo thống kê của nhà chức trách hàng không, lịch bay được các hãng đăng ký ngày 30-3 có tổng cộng 127 lượt cất hạ cánh.

Ngày đầu tiên cắt giảm tần suất bay, các hãng khai thác 127 chuyến

Hành khách được đo thân nhiệt trước khi vào khâu thủ tục kiểm tra an ninh - Ảnh: Q.A

Theo đó, Tân Sơn Nhất chỉ còn 18 chuyến quốc nội và 39 chuyến quốc tế. Ở Nội Bài có 17 chuyến quốc tế và 33 chuyến quốc nội. Tuy nhiên, đối với các chuyến quốc tế, sân bay chỉ đón một số máy bay chở hàng hoặc máy bay từ nước ngoài tới để đón hành khách về nước.

Các sân bay như Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ số lượng chuyến bay khác chỉ vài chuyến. Còn sân bay địa phương như Vinh, Buôn Ma Thuột, Liên Khương... không có chuyến bay khai thác.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết từ ngày 30-3 đến 15-4, hãng chỉ khai thác 1 chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM và ngược lại; 1 chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc và ngược lại. "Còn các đường bay khác tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Các chuyến bay trên được duy trì để phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt cấp thiết" - đại diện Vietnam Airlines nói.

Trong khi đó, ngày 30-3 Vietjet khai 5 chuyến khứ hồi các chặng TP.HCM - Hà Nội, TP.HCM - Phú Quốc, Đà Nẵng - TP.HCM, Đà Nẵng - Hà Nội và Phú Quốc - Hà Nội. Bamboo Airways khai thác 1 chuyến bay khứ hồi chặng TP.HCM - Hà Nội.

Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết với những chuyến bay đang khai thác, sân bay này yêu cầu hành khách phải đứng cách nhau tối thiểu 2m, đeo khẩu trang bắt buộc, đo thân nhiệt... nhằm bảo đảm sức khỏe của hành khách và phòng chống dịch COVID-19.

Công Trung

Tuổi Trẻ

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857