24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Ngày đầu cách ly toàn xã hội, nhiều tuyến phố Hà Nội vẫn đông người qua lại

Chuyên mục: KT vĩ mô
Ngày đầu cách ly toàn xã hội, nhiều tuyến phố Hà Nội vẫn đông người qua lại

Ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội, trong khi nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội vắng vẻ hơn ngày thường rất nhiều thì ở các phố từ cửa ngõ chính ra vào thành phố vẫn ghi nhận số lượng lớn phương tiện di chuyển, cả ô tô lẫn xe máy.

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, chính quyền địa phương dùng loa gắn trên xe tải nhắc nhở mọi người tuân thủ nguyên tắc cách ly ngăn ngừa dịch Covid-19.

Lực lượng an ninh phường Hoàn Kiếm và lực lượng bảo vệ hồ Hoàn Kiếm tuyên truyền, nhắc nhở, khuyên người dân nên trở về nhà.

Tại cổng Bệnh viện Việt Đức, người ra vào được kiểm tra thân nhiệt. Sau những ca dương tính liên tiếp được phát hiện có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, hàng loạt cơ sở y tế lớn tại Hà Nội đang thực hiện triệt để nhiều biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

Nhân viên của bệnh viện đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và găng tay khi đo thân nhiệt đi qua cổng.
Trong sáng ngày hôm nay, lực lượng Công an tuần tra nhắc nhở nhiều cơ sở kinh doanh về việc tuân thủ nguyên tắc cách ly xã hội...
Với thói quen hay tập thể dục vào buổi sáng, bà Trương Thị Hạnh vẫn ra góc bờ hồ Hoàn Kiếm để tập thể dục. Bà Hạnh chia sẻ: "Tôi biết là hôm nay là ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội. Thế nhưng, tập thể dục đã là thói quen hàng ngày nên sáng ra tôi chạy ra đây "vươn vai" vài động tác cho cơ thể được thoải mái rồi về".
Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào lúc 8h sáng nay (1/4)vắng như ngày nghỉ Tết.
Tất cả các quán cà phê cửa đóng, then cài.
Khung cảnh yên bình tại phố Hàng Đào.
Các cửa hàng kinh doanh đồ gỗ trên đường Đê La Thành không mở cửa
Các con phố tại trung tâm thành Hà Nội thưa thớt người qua lại.

Trong khi các tuyến phố ở khu vực trung tâm thành phố vắng vẻ hơn ngày thường rất nhiều thì ở nhiều cửa ngõ ra vào thành phố vẫn ghi nhận số lượng lớn phương tiện di chuyển. (Trong ảnh là đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy).

Tại đường Láng cũng ghi nhận lượng phương tiện giao thông còn khá nhiều.

Tại đường Nguyễn Chí Thanh, vào lúc 8h30 sáng nay cũng rất đông phương tiện di chuyển ngoài đường.
Các ngân hàng tại Hà Nội vẫn mở cửa để phục vụ khách hàng.
Để đảm bảo phố phường sạch đẹp, sáng nay, chị Thu (công nhân môi trường tại phố Dịch Vọng Hậu) vẫn tiếp tục công việc thu gom rác. Chị Thu chia sẻ: "Công việc của chúng tôi gần như không có ngày nghỉ! Chúng tôi ra đường hàng ngày nhưng gần như không tiếp xúc với bất kỳ ai. Thế nên tôi vẫn yên tâm thực hiện công việc của mình".

Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/3/2020 yêu cầu: Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men; cấp cứu; làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động...; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Anh Hùng
infonet
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484