24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Ngày chết chóc kỷ lục vì Covid-19 ở Campuchia, Lào gia hạn phong tỏa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ngày chết chóc kỷ lục vì Covid-19 ở Campuchia, Lào gia hạn phong tỏa

Tình hình Covid-19 tại Campuchia tiếp tục diễn biến phức tạp - Ảnh chụp màn hình Khmer Times

Campuchia ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất kể từ đầu dịch, trong khi Lào gia hạn phong tỏa thêm 15 ngày.

Hãng Reuters đưa tin Campuchia ghi nhận thêm 20 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 19.6, con số cao nhất kể từ đầu dịch, trong bối cảnh nước này phát hiện những ca đầu tiên mắc biến chủng Delta.
Campuchia trước đó nằm trong số những nước có số ca mắc Covid-19 ít nhất thế giới, nhưng đợt lây nhiễm từ cuối tháng 2 đã khiến tổng số ca mắc tăng lên 42.052, với 414 ca tử vong.
“Hãy tiếp tục cảnh giác và thực hành vệ sinh, giãn cách xã hội và không rời nhà khi không cần thiết. Đất nước chúng ta và thế giới tiếp tục hứng chịu đại dịch Covid-19”, Cục Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm (CDCD) kêu gọi.
Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 7 trường hợp nhiễm biến chủng Delta ở những người nhập cảnh đường bộ từ Thái Lan.
Cùng ngày, Thái Lan ghi nhận thêm 3.667 ca mắc Covid-19 và 32 ca tử vong, nâng tổng số lên 214.449 ca mắc và 1.609 ca tử vong. Theo tờ The Bangkok Post, Thái Lan đã tiêm 7,48 triệu liều vắc xin tính đến ngày 18.6, trong đó có 2,04 triệu liều tiêm lần 2.
Tại Lào, chính phủ ngày 19.6 quyết định gia hạn các biện pháp phòng chống dịch trên cả nước, do tình trạng mắc Covid-19 trong cộng đồng tại thủ đô tiếp tục gia tăng. Lào hiện ghi nhận tổng cộng 2.050 ca mắc Covid-19 với 3 ca tử vong.
Tờ Laotian Times dẫn lời phát ngôn viên chính phủ kiêm Bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Thippakone Chanthavongsa cho hay tình hình Covid-19 tại các nước láng giềng vẫn còn nguy cơ và lây lan cộng đồng vẫn tiếp diễn tại thủ đô Vientiane.
Do đó, lệnh phong tỏa sẽ được gia hạn cho đến hết ngày 4.7. Lào hiện đóng cửa các cơ sở giải trí và dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, bi da, mát xa, spa, cà phên internet và các trung tâm thể thao trong nhà.
Mọi cơ sở giáo dục tại Vientiane tiếp tục đóng cửa, trừ những cơ sở nội trú. Mọi nhà máy trong vùng đỏ cũng phải đóng cửa, trừ những nơi có nhân viên tiêm đủ 2 liều vắc xin và có nhà lưu trú, hoặc nhưng cơ sở sản xuất hàng thiết yếu.
Việc đi vào các vùng đỏ cũng bị cấm, trừ những trường hợp đặc biệt được chứng nhận, trong khi mọi hoạt động tụ tập, tiệc tùng đều bị cấm nhằm phòng chống Covid-19.
Khánh An
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484