24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Ngập mỏ than Trung Quốc, 21 người mắc kẹt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ngập mỏ than Trung Quốc, 21 người mắc kẹt

Hiện trường vụ ngập mỏ than tại Tân Cương, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Một mỏ than ở Tân Cương, Trung Quốc, bị ngập khiến 21 công nhân mắc kẹt bên trong.

Theo Tân Hoa Xã, một mỏ than ở huyện Hô Đồ Bích, Tân Cương, Tây bắc Trung Quốc đã bị ngập lụt dẫn đến tình trạng mất điện khiến các công nhân mỏ bị mắc kẹt.
Sự cố xảy ra tại mỏ vào khoảng 18 giờ 10 ngày 10/4, trong lúc đó có 29 công nhân đang làm việc bên trong. Hiện 8 người đã được giải cứu trong khi 21 người vẫn đang bị mắc kẹt, theo chính quyền địa phương. Global Times thống kê cho thấy, tính đến hôm nay (11/4), 12 thợ mỏ bị mắc kẹt trong lòng đất đã được cơ quan chức năng xác định được vị trí và dự kiến được giải cứu trong khi 9 người khác vẫn chưa được xác định.
Ngập mỏ than Trung Quốc, 21 người mắc kẹt
Khu vực mỏ than nhìn từ trên cao. Ảnh: Tân Hoa Xã
Các mỏ khai khoáng ở Trung Quốc được cho là một trong những khu mỏ nguy hiểm nhất thế giới. Hồi tháng 1, một vụ nổ đã xảy ra tại một mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc khiến 10 công nhân thiệt mạng.
Tháng 12/2020, 23 người khác cũng tử vong sau khi mắc kẹt trong một khu mỏ ở Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc. Ba tháng trước đó, 16 thợ mỏ đã thiệt mạng trong một khu mỏ khác cùng khu vực này.
Cẩm Anh
Kinh tế đô thị
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484