24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Ngành ngân hàng Mỹ có thể ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong năm nay

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ngành ngân hàng Mỹ có thể ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong năm nay

Trong ảnh (tư liệu): Logo của ngân hàng Bank of America tại tòa cao ốc trên đại lộ ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Viện Tài chính Quốc tế (IIF), các ngân hàng Mỹ có thể sẽ báo cáo mức doanh thu cao kỷ lục vào năm 2021, khi nền kinh tế Mỹ phục hồi và thị trường tài chính vẫn sôi động.

Tim Adams, Giám đốc điều hành của IIF, ngày 28/5 cho biết, diễn biến của nền kinh tế được cải thiện sẽ giúp doanh thu từ các khoản phí và hoạt động cho vay của các ngân hàng tăng lên, trong khi hoạt động đầu tư nhiều hơn sẽ thúc đẩy doanh thu từ các giao dịch.
Ông Adams nhận định, ngành ngân hàng tại Mỹ có thể ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong năm nay.
Theo ông, điều này thể hiện rõ ràng qua các cổ phiếu ngân hàng và nó sẽ tiếp tục phản ánh những nguyên tắc cơ bản thực sự mạnh mẽ trong ít nhất là phần còn lại của năm nay.
Cổ phiếu ngân hàng ở Mỹ đã tăng cao trong năm nay. Trong số các ngân hàng lớn, cổ phiếu của Goldman Sachs đã tăng 40,8% tính đến cuối ngày 27/5, trong khi Bank of America và JPMorgan đã tăng lần lượt khoảng 40,4% và 29,3%.
Nhiều ngân hàng lớn của Mỹ vào tháng trước đã báo cáo thu nhập quý I/2021 vượt kỳ vọng của các nhà phân tích.
Sự cải thiện trong tình hình hoạt động của các ngân hàng diễn ra khi nền kinh tế Mỹ đang từng bước phục hồi sau trận suy thoái do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Sự phục hồi này làm giới đầu tư dấy lên lo ngại rằng lạm phát tăng nhanh hơn có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.
Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 4/2021 đã tăng 4,2% so với một năm trước đó, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2008.
Ông Adams cho biết đã đến lúc Fed bắt đầu nói về khả năng cắt giảm chính sách tiền tệ. Nhưng có rất ít dấu hiệu cho thấy Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ sớm tiến hành việc này.
Trước đó, người đứng đầu Fed từng phát biểu rằng bất kỳ sự tăng vọt nào về lạm phát sẽ chỉ là tạm thời, và Fed vẫn sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng cho đến khi sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới phát đi những tín hiệu chắc chắn./.
Minh Trang (Theo CNBC)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484