24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Ngành này có nhu cầu cao thời corona nhưng không thể 'hốt bạc'!

Chuyên mục: Kinh doanh
Ngành này có nhu cầu cao thời corona nhưng không thể 'hốt bạc'!

Ảnh Internet

Các công ty khai thác máy bay phản lực tư nhân cho biết nhu cầu thuê máy bay riêng tăng mạnh giữa thời dịch corona.

Với việc các hãng hàng không giảm tối đa số chuyến bay trở lại và ra khỏi Trung Quốc, một số khách du lịch hiện bị mắc kẹt ngay trong hoặc bên ngoài quốc gia này.
Thế là, những người giàu có đang chuyển sang các công ty khai thác máy bay tư nhân để yêu cầu họ sắp xếp chuyến bay, dù chi phí rất lớn.
Tuy nhiên, các công ty này đành phải từ chối khách hàng vì vướng những lệnh cấm đi lại, cũng như thiếu máy bay và phi hành đoàn sẵn lòng phục vụ.
Darin Voyles, một nhân viên của Paramount Business Jets có trụ sở tại Australia, cho biết công ty ông đã thấy “sự tăng trưởng đáng kể trong các yêu cầu” nhưng phần lớn không được đáp ứng vì không tài nào kiếm được phi hành đoàn hoặc máy bay.
"Nhiều công ty chỉ đơn giản là không muốn gửi máy bay và phi hành đoàn đến Trung Quốc đại lục. Ngoài nguy cơ phi hành đoàn bị phơi nhiễm, họ còn có thêm sự lo ngại về vấn đề hoạt động và kinh doanh, đó là khi trở về từ Trung Quốc đại lục, về cơ bản, họ không thể làm việc trong hai tuần vì sẽ phải bị cách ly ngay lập tức”.
Công ty MyJet Asia có trụ sở tại Singapore cho biết chứng kiến ​​mức tăng 80-90% trong tháng trước. Logan Ravishkansar, giám đốc điều hành của MyJet Asia, cho biết: "Nhiều người đi chơi Tết Nguyên đán và đang vất vả tìm cách quay lại Trung Quốc. Một số người yêu cầu được đưa trở lại Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông”.
"Tuy vậy, chúng tôi bị hạn chế nghiêm ngặt về địa điểm có thể bay đến, trong khi các hãng hàng không không cho thuê máy bay, dù chúng tôi sẵn sàng chi tiền”, ông nói thêm.
Những du khách khác đang tuyệt vọng tìm cách ra khỏi Trung Quốc. Một khách hàng làm việc cho Chính phủ ở Nam Mỹ đã yêu cầu PrivateFly, một dịch vụ đặt vé các chuyến bay thuê bao toàn cầu, sắp xếp bốn chuyến bay ra khỏi Vũ Hán cho hàng trăm hành khách, giám đốc điều hành Adam Twidell cho hay.
Công ty có trụ sở tại Anh này cho biết họ nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này từ các cá nhân và nhóm tư nhân.
Theo Paramount Business Jets, một ''máy bay phản lực rất nhẹ'' có thể chở từ ​​2-4 hành khách có giá lên tới 2,400 USD/giờ. Một chiếc máy bay phản lực hạng "siêu trung" có thể chở từ 8-10 người và có giá 6,000 USD/giờ.
Về phần mình, công ty máy bay tư nhân toàn cầu VistaJet cho biết nhu cầu thuê máy bay riêng tại đây đã tăng ở mức hai con số trong tháng qua dù họ đã ngừng tất cả hoạt động đến và đi từ Trung Quốc.
"Mặc dù phần lớn sự gia tăng đó có thể liên quan đến chuyện đi lại trước và sauTết Nguyên đán của Trung Quốc, nhưng chúng tôi cho rằng việc ngày càng có nhiều khách hàng thích một chuyến bay riêng hơn trong thời gian nhạy cảm này là do sự bùng phát của virus corona", Ian Moore, trưởng phòng thương mại của VistaJet, phân tích.
Ông Ravishkansar cho biết thêm trong đợt dịch SARS năm 2003, chuyện này đơn giản hơn nhiều đối với các máy bay thuê riêng: "Chúng tôi cũng thấy nhu cầu rất lớn vào thời điểm đó nhưng việc bay vào và ra khỏi các quốc gia khi ấy dễ dàng hơn nhiều. Lần này, các Chính phủ đã kiểm soát chặt hơn”.
Nhã Thanh (Theo BBC)
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665