24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Ngành dược phẩm Ấn Độ dự báo tăng trưởng vượt bậc trong thập kỷ tới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ngành dược phẩm Ấn Độ dự báo tăng trưởng vượt bậc trong thập kỷ tới

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN

Chủ tịch Công ty dược phẩm Dr Reddy’s Laboratories của Ấn Độ, K Satish Reddy dự báo ngành công nghiệp dược phẩm của nước này ước tính sẽ tăng gần gấp ba lần lên khoảng 130 tỷ USD vào năm 2030.

Phát biểu tại một sự kiện của Viện nghiên cứu và giáo dục dược phẩm quốc gia (NIPER) - Hyderabad, ông Reddy nêu rõ: "Như các bạn thấy, hiện tại quy mô ngành dược phẩm vào khoảng 42 tỷ USD, trong đó một nửa là doanh thu trong nước, một nửa là xuất khẩu.
Chúng tôi kỳ vọng ngành này sẽ tăng trưởng gần gấp ba lần trong thập kỷ này, đạt 120-130 tỷ USD vào năm 2030. Thực sự, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã sẵn sàng cho một sự tăng trưởng vượt bậc trong thập kỷ tới".
Ông Reddy, Chủ tịch Hội đồng giám đốc NIPER, đồng thời nhấn mạnh sự khuyến khích của chính phủ (chính sách Ấn Độ tự cường), với nhiều cải cách nhằm khuyến khích ngành công nghiệp và thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cùng với những biện pháp khác. Đây đều là những tín hiệu tốt cho sự tăng trưởng của ngành dược phẩm Ấn Độ.
Ông Reddy khẳng định ngành công nghiệp dược phẩm Ấn Độ đã nỗ lực liên tục trong giai đoạn đầy thử thách trong làn sóng dịch COVID-19 thứ hai, để đảm bảo sự sẵn có của các loại thuốc cứu người.
Trong thời gian này, các công ty liên quan đến việc sản xuất những loại thuốc COVID-19 quan trọng đã phản ứng nhanh chóng trong việc tăng cường sản xuất.
Lưu ý rằng tương lai của ngành công nghiệp dược phẩm Ấn Độ phụ thuộc vào khả năng phát triển năng lực mạnh mẽ hơn trong đổi mới sáng tạo và nghiên cứu & phát triển, ông Reddy cho biết, những khả năng như vậy đã tồn tại và cần được tăng cường hơn nữa./.
Huy Lê/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484