24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Ngành điện nỗ lực khắc phục sự cố sau mưa lớn

Chuyên mục: KT vĩ mô
Ngành điện nỗ lực khắc phục sự cố sau mưa lớn

Công nhân điện Thái Bình khắc phục sự cố điện dịp Tết Canh Tý

Trong những ngày trước và trong Tết Canh Tý, mưa to, gió lớn tại nhiều tỉnh miền Bắc đã khiến hệ thống điện liên tục gặp sự cố gây ra tình trạng mất điện nhiều khu vực. Tuy nhiên, với tinh thần khẩn trương, ngành điện đã cố gắng xử lý, khôi phục, cấp điện

Từ ngày 24/1 (ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tới ngày 25/1 (Mùng 1 Tết Canh Tý), tại nhiều tỉnh, thành miền Bắc đã xảy ra mưa lớn kéo dài, thậm chí nhiều nơi có mưa đá gây ảnh hưởng tới lưới điện phân phối. Điển hình như các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Hà Giang, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Phú Thọ,... Tại thủ đô Hà Nội, có 3 huyện cũng bị ảnh hưởng là Phú Xuyên, Thường Tín, Ba Vì.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, các cán bộ nhân viên ngành Điện đã khẩn trương xử lý, khôi phục cấp điện nhanh nhất để bà con kịp có điện trở lại vui Xuân đón Tết ngay trong đêm Giao thừa.
Ngày 25/1/2020, mưa lớn, mưa đá tiếp tục xảy ra tại nhiều địa phương. Đơn cử tại tỉnh Thái Bình, thiên tai gây một số sự cố điện ở khu vực TP. Thái Bình và huyện Kiến Xương. Công ty Điện lực Thái Bình đã huy động gần 800 CBCNV (kể cả lực lượng không nằm trong danh sách trực Tết) làm việc liên tục để cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng ngay trong ngày.
Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, các Công ty Điện lực đều tổ chức ứng trực 24/24, luôn theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời, khắc phục nhanh sự cố nếu có do mưa bão gây ra, đảm bảo cấp điện ổn định cho các hộ dân.
Theo thông tin từ phía người dân, đến thời điểm sáng ngày 26/1 (Mùng 2 Tết Canh Tý) vẫn còn nhiều vùng quê ở miền Bắc bị mất điện. Họ hy vọng sẽ sớm có điện trở lại để phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày còn lại của Tết. Việc mất điện sẽ khiến người dân gặp khó khăn vì đa số các thiết bị trong gia đình như bếp điện, tủ lạnh ...sẽ ngừng hoạt động.
Vũ Sơn
Công Thương
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484