menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Trần Minh BĐS
24HMoney đã kiểm duyệt

Ngành Bất động sản làm gì mà xấu đến thế?

Những ngày gần đây khỏi nói thì anh chị cũng đọc tin trên báo chí, mxh về tình hình liên quan đến BĐS toàn tin tiêu cực, nào là tin đồn cấm xuất cảnh, nào là hệ cổ phiếu BĐS chia 7-9 lần, nào là nợ trái phiếu khủng của BĐS, tin phá sản, ngân hàng hạn chế cho vay liên quan BĐS, nhà đầu tư kiện cáo BĐS khắp nơi ....

Thế ngành Bất động sản là gì mà được quan tâm lúc tốt, dập tơi tả lúc không tốt thế?

Các chủ đầu tư giàu:

Có lẽ làm chủ đầu tư giàu, hay top 10 người giàu nhất thì có 6-7 người liên quan đến bđs, các tập đoàn mạnh, chủ quá giàu khiến người ta gét hay vì giàu có liên quan đến đất người ta ghét?

Có lẽ với những người hiểu chuyện thì ở một đất nước đang phát triển, tích lũy tiền để đến với giai đoạn sản xuất tự chủ trong nước thì giàu liên quan BĐS không sai,...

Ghét vì các chủ đầu tư xấu thì ok thôi. Khi các chủ đầu tư thấu tóm đất vàng, cấu kết phát hành trái phiếu ảo, ... nhưng không phải tất cả các chủ đầu tư BĐS đều vậy. Công có tội có cái này để pháp luật phán xét.

NĐT khoe tiền:

Nhớ lúc sốt nóng không biết là NĐT khoe hay báo chí tung hô, nào nhà đầu tư lướt sóng kiếm tiền tỷ, nhà đầu tư đổ xô, ... trong một xã hội mà người nghèo, ít tiền nhiều NĐT ít mà cứ khoe mà chỉ là số ít thì càng làm nhiều người gét vì đâu đó coi là tác nhân khiến giá đất tăng cao, làm nhiều người không mua được nhà.

Môi giới thì làm trò:

Có lẽ nghề quyền lực nhất VN là nghề môi giới: tăng giá tại cò, phá giá tại cò, ế giá tại cò... nhiều người có cái nhìn không thiện cảm với môi giới. Và các sàn & môi giới quá nhiều chiêu trò để bán hàng cho CĐT mà quên mất là chọn sản phẩm, bảo vệ khách hàng mới là quan trọng nhất.

Ngoài số ít người làm chuyên nghiệp, thì khi sốt báo chí nói cò kiếm tiền, khi lạnh nói cò tết này không có ăn.

Môi giới là một công việc, làm qua nhiều năm tháng như bao công việc khác, chúng tôi làm hàng ngày nóng lạnh như nhau và chúng tôi sống ổn như bao nghề khác.

Người có nhu cầu mua nhà:

Có lẽ trong suy nghĩ nhiều người CĐT + Môi giới là nguyên nhân làm nhiều người không mua được nhà, làm BĐS tăng quá cao.

Điều này có đúng có sai, phân tích cãi nhau thì không biết khi nào... chỉ biết rằng rất nhiều người quan tâm đến BĐS.

Khi một quốc gia đang phát triển cũng là lúc khoảng cách giàu nghèo gia tăng nhanh nhất, giàu nghèo lúc này phân biệt rõ qua nhà, khu vực sống.

Tóm lại Bất động sản quan trọng:

Vì là quan trọng lên ai cũng quan tâm, ai cũng liên quan, BĐS hấp dẫn lấp lánh lên cuốn hút nhiều người cả giàu và nghèo.

Về mặt đóng góp của ngành BĐS cho kinh tế - hay kéo theo hàng loạt ngành nghề khác đi lên thì anh chị cứ nhìn hiện nay sẽ thấy, khi kinh tế suy thoái, BĐS suy giảm hệ lụy đến ngân hàng, trái phiếu, chứng khoán và nhiều nhành nghề quan trọng khác.

BĐS có lúc lên - xuống, đỉnh đáy, yêu thích hay tuyệt vọng nhưng nó là BẤT ĐỘNG chỉ có con người là thay đổi chứ bđs vẫn thế, vẫn ở đó, như trái đất 4 tỷ năm vẫn vậy. BĐS - xấu hay tốt là theo góc nhìn suy nghĩ của mỗi người.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Trần Minh BĐS

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
24 Yêu thích
10 Bình luận 16 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại