24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Diệp Chi

Ngăn ngừa Corona, nhà hàng Trung Quốc cấm thực khách ngồi cạnh nhau khi ăn

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ngăn ngừa Corona, nhà hàng Trung Quốc cấm thực khách ngồi cạnh nhau khi ăn

Quy tắc này mới được đưa ra sau khi người dân Trung Quốc bắt đầu rời khỏi nhà và trở lại nơi làm việc. Chính phủ Trung Quốc đã khuyên người dân tránh xa nhau ít nhất bốn bước chân.

Ngăn ngừa Corona, nhà hàng Trung Quốc cấm thực khách ngồi cạnh nhau khi ăn
Các nhà hàng và căng tin trên khắp Trung Quốc đã đưa ra chính sách “một người một bàn” để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona sau khi công dân của nước này bắt đầu rời khỏi nhà và đi làm trở lại.
Một cửa hàng mì đã dán băng dính ngăn cách mỗi bàn để ngăn khách hàng ngồi cạnh nhau ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây của miền Nam Trung Quốc. Biện pháp này được đưa ra sau khi nhà hàng đóng cửa gần đây đã mở trở lại.
“Nó trông không đẹp lắm, nhưng tôi nghĩ làm điều này sẽ tốt hơn, vì sự an toàn của tất cả mọi người”, chủ cửa hàng mì, Su Yali, nói với báo chí.
Chủ nhà hàng cho biết, thực khách được đề nghị quay lại sau hoặc gọi món ăn dưới dạng đồ mang về nếu nhà hàng đã “đầy” – nghĩa là mỗi bàn ăn đều có một người ngồi.
Ngăn ngừa Corona, nhà hàng Trung Quốc cấm thực khách ngồi cạnh nhau khi ăn
Một khách hàng mô tả quy tắc mới này “thậm chí còn nghiêm ngặt hơn so với việc ngồi làm bài kiểm tra ở trường học”, anh nói khi anh đang ăn trong một nhà hàng ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, miền Nam Trung Quốc.
“Cảm giác như tôi đang tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học và có rất nhiều giám thị”, anh nói với Pear Video.
Một công ty khác cũng đã đưa ra chính sách ngăn chặn sự lây lan của virus corona sau khi mọi người bắt đầu trở lại làm việc.
Tại mỗi bàn ăn trong căng tin của công ty đều có một tờ giấy ghi “một người trên mỗi bàn, hướng về phía nam và ngồi ở phía bên tay phải”.
Và đồng thời có những nhân viên bảo vệ đeo khẩu trang đi tuần tra trong căng tin của công ty trong khi các công nhân ăn một mình trên bàn ăn của họ.
Virus Corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, bắt đầu lây nhiễm vào cuối năm ngoái, đã khiến 2.981 người chết và gần 80.300 người nhiễm bệnh ở Trung Quốc.
Mặc dù Trung Quốc gần đây đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về số lượng bệnh nhân mới, tuy nhiên các quốc gia khác lại đang gia tăng dần đều với các trường hợp lây nhiễm.
Tổng số trường hợp được xác nhận trên toàn cầu đã vượt qua 94.200 ngày thứ tư với 3.220 trường hợp tử vong.
Thùy Dung
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484