24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vương Cường

Ngân hàng trung ương Ấn Độ giữ nguyên tỷ lệ lãi suất

Chuyên mục: Tài chính
Ngân hàng trung ương Ấn Độ giữ nguyên tỷ lệ lãi suất

Ngân hàng trung ương Ấn Độ thông báo giữ nguyên tỷ lệ lãi suất hiện hành và giữ nguyên lập trường chính sách thích ứng được thực hiện khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Kết thúc cuộc họp kéo dài ba ngày 4-6/8 của Ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) thuộc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI tức ngân hàng trung ương) thông báo giữ nguyên tỷ lệ lãi suất hiện hành và giữ nguyên lập trường chính sách thích ứng được thực hiện khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.
Theo RBI, lãi suất repo (thỏa thuận mua lại) và lãi suất repo đảo ngược lần lượt giữ nguyên ở mức 4% và 3,5%, qua đó loại bỏ lo ngại về mức lạm phát cao.
Sau khi tăng mạnh lên 6,6% trong tháng Năm, lạm phát lõi của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới điều chỉnh giảm xuống 6,1% trong tháng Sáu, song vẫn cao hơn so với mục tiêu lạm phát trung hạn của RBI là 4%.
Thống đốc RBI Shaktikanta Das Shaktikanta Das cho biết: “ Triển vọng về tổng cầu đang cải thiện, song vẫn ở mức thấp và đang ảnh hưởng bởi đại dịch. Phần lớn nền kinh tế đang trì trệ, với sản lượng thấp hơn so với trước đại dịch. Có nhận định đánh giá rằng lạm phát trong quý I tài khóa 2021- 2022 (tháng 4-6/2021) vừa qua phần lớn là do gián đoạn nguồn cung và dự kiến chỉ là yếu tố tạm thời”.
RBI cho hay kể từ ngày 16/7/2021, cung tiền (M3) và tín dụng ngân hàng của các ngân hàng thương mại lần lượt tăng 10,8% và 6,5%, trong khi dự trữ ngoại hối của Ấn Độ tính đến hết tháng Bảy tăng lên 620,1 tỷ USD./.
Hà Chung (Theo THX)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484