Hàng hóa 24 Pro

Ngân hàng Thụy Điển SEB Group nhận định giá dầu có thể đạt 200USD/ thùng

Chủ đề: Chuyên gia
Ngân hàng Thụy Điển SEB Group nhận định giá dầu có thể đạt 200USD/ thùng

Ảnh Internet

Theo nhà phân tích hàng hóa hàng đầu của ngân hàng Thụy Điển SEB Group, giá dầu có khả năng tăng vượt mức 200 USD/thùng nếu G7 cố gắng giới hạn giá bán dầu thô của Nga.

Bjarne Schieldrop, nhà phân tích của SEB, cho biết hôm thứ Tư rằng đề xuất giới hạn giá của G7 tiềm tàng hiểm họa vô cùng lớn trong bối cảnh căng thẳng hiện tại mà thị trường dầu mỏ đang trải qua.

Nhận định giá Dầu

Ngân hàng Thụy Điển SEB Group nhận định giá dầu có thể đạt 200USD/ thùng

Xu hướng: Trong Dài hạn Xu hướng tăng giá vẫn được duy trì

Hỗ trợ ngắn hạn 107 - 108 USD/thùng.

Nhận định: Sau phiên quay đầu mạnh ngày hôm qua thì giá Dầu dự kiến sẽ duy trì đà giảm trong một vài phiên tới.

Các nhà lãnh đạo G7 hôm thứ Ba đã nhất trí nghiên cứu các cách để giới hạn giá dầu Nga bán ra quốc tế và đang tìm kiếm sự ủng hộ giữa các quốc gia "cùng chí hướng". Đây là một trong những nội dung quan trọng sẽ được thảo luận tại cuộc họp G7 trong tuần này khi nhóm này cố gắng tìm ra những cách sáng tạo để giảm giá năng lượng cho chính họ và duy trì nguồn cung cấp dầu thô đầy đủ từ Nga - đồng thời trừng phạt Nga trong điều mà nhiều người coi là nhiệm vụ bất khả thi.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tiếp tục gây áp lực lên các nước châu Âu để hỗ trợ giới hạn giá.

Theo Schieldrop, kế hoạch này có vẻ “ổn trên giấy tờ, nhưng nó nghe có vẻ giống như một công thức cho thảm họa ngay bây giờ”, do nhu cầu dầu thô mạnh và nguồn cung thấp cho đến nay đã giúp Nga chiếm ưu thế trên thị trường. Nhà phân tích lập luận rằng Nga có thể chọn không bán dầu ở mức giá giới hạn - một quyết định có thể khiến sản lượng của Nga giảm tới 2 triệu thùng mỗi ngày.

Theo nguồn tin của Kommersant, sản lượng dầu thô và ngưng tụ của Nga trong tháng 6 đã tăng 5% lên 10,7 triệu thùng/ngày - một con số bao gồm từ 800.000 đến 900.000 thùng/ngày ngưng tụ, không có trong thỏa thuận OPEC . Nhưng xuất khẩu dầu của Nga đã giảm 3,3% trong tháng Sáu với sự gia tăng của nhu cầu lọc dầu trong nước.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak nói rằng Nga sẽ tăng sản lượng trở lại vào tháng Bảy.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

FTV Hàng Hóa 24

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Hàng hóa 24 Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
6 Yêu thích
1 Bình luận 9 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm