Quỳnh Như

Ngân hàng không bao giờ muốn giá BĐS "chao đảo"

Chủ đề: Bất Động Sản
Ngân hàng không bao giờ muốn giá BĐS "chao đảo"

Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng khẳng định ngành ngân hàng luôn quan tâm đến lĩnh vực bất động sản và không bao giờ mong muốn giá bất động sản có những "chao đảo".

Sáng 16/6, báo Dân trí tổ chức tọa đàm trực tuyến "Quản tín dụng bất động sản thế nào cho đúng, trúng?".

Tại tọa đàm, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng cho rằng vấn đề đặt ra là doanh nghiệp có bao nhiêu dự án được phê duyệt nhưng vẫn chưa triển khai, bao nhiêu dự án đã hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Ông Hùng chia sẻ với doanh nghiệp làm ăn chân chính, hoặc người thực sự vay mua nhà để ở mà tiếp cận vốn khó khăn, còn lại việc vay vốn để đầu cơ, kinh doanh thì cần phải kiểm soát.

"Có những đối tượng mua 50 căn chung cư, mua 5 biệt thự thì không thể kêu được. Anh mua xong bán với giá hợp lý chứ không phải anh mua vào lúc thị trường khan hiếm, anh đẩy ra xong yêu cầu vốn ngân hàng bơm vào cho anh, không có chuyện đó. Người dân khi đó tiếp cận các sản phẩm như thế nào?", ông Hùng đặt vấn đề.

Vị chuyên gia tái khẳng định ngành ngân hàng luôn quan tâm đến lĩnh vực bất động sản và không bao giờ mong muốn giá bất động sản có những "chao đảo" bởi 70% tài sản đảm bảo mà các tổ chức tín dụng đang nắm giữ của doanh nghiệp là bất động sản.

Nếu bất động sản đi xuống, tức khách hàng khó khăn không trả được nợ, thì ngân hàng cũng gặp khó trong phát mại tài sản đảm bảo. Do đó, cần đặt vấn đề phải kiểm soát làm sao cho thị trường bất động sản phát triển bền vững.

T.H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
1 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề