24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Minh Pro

Ngân hàng hạ lãi suất, kênh đầu tư nào sẽ hút tiền?

Chuyên mục: Chuyên gia
Ngân hàng hạ lãi suất, kênh đầu tư nào sẽ hút tiền?

Ảnh minh họa

Sự điều chỉnh kinh tế vĩ mô khi ngân hàng nhà nước cắt giảm mức lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp sau dịch, làm cho đồng tiền phải "làm việc" mãnh mẽ thúc đẩy kinh tế lưu thông.

Tiền mặt là vua - không có nghĩa là cầm tiền cất trong két mà thường là gửi tiết kiệm ngân hàng trong thời gian ngắn, nhưng nay kênh tiết kiệm không còn thu hút nhà đầu tư hay dư tiền, khi mức lãi suất gửi tiền so với lạm phát là không ăn thua. Vậy các nhà đầu tư sẽ chọn kênh nào để giữ tiền?
1. Chứng khoán: Lập tài khoản Dễ chơi, dễ vào, ăn nhanh, rút ra nhanh, vốn ít theo thống kê cho thấy hơn 80k tài khoản chứng khoán được lập mới trong thời gian vừa rồi, rõ ràng đây là kênh đã và đang thu hút rất đông nhà đầu tư. Bằng chứng cho thấy là số tiền đổ vào thị trường chứng khoán tăng mạnh và chỉ số VNI cũng tăng mạnh sau dịch. Dường như không có sự khủng hoảng nào...
Chứng khoán hiện nay cũng chuyên nghiệp, chuyên gia nhiều, khóa học nhan nhản, chia theo nhiều bang phái, thâu tóm dự luận... sẽ có nhiều người được và mất cũng nhiều.
2. Bất động sản: Sau chứng khoán là bất động sản? Bất động sản thì cần vốn lớn, sử dụng kinh nghiệm đầu tư cha truyền con nối là chính, đa cấp lừa đảo nhiều trong mấy năm vừa qua, vào dễ nhưng ra chưa chắc dễ, hay đọng vốn...
Các điều kiện để bất động sản thu hút như Thủ tướng đã giao nhiệm vụ tiêu hết 1 triệu tỷ đồng vào đầu tư công: hạ tầng, đường xá,... cùng làn sóng công nghiệp, thu hút dòng vốn ngoại liệu có làm cho bất động sản ấm trở lại liệu có hấp dẫn dòng tiền của nhà đầu tư? Câu trả lời sẽ còn phải chờ thêm một gian nữa, cuối năm nay hoặc sang đến Q2/2021 sẽ rõ.
Bất động sản luôn là kênh giữ tiền tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư. Nhưng nhà đầu tư luôn cần phải thận trọng khi xuống tiền mua bất động sản trong thời gian này.
Trần Minh
FB Trần Minh
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484