24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mạnh Tưởng

Ngân hàng Goldman dự báo doanh số iPhone của Apple giảm 36%

Chuyên mục: Kinh doanh
Ngân hàng Goldman dự báo doanh số iPhone của Apple giảm 36%

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs ngày 17/4 dự báo doanh số iPhone sẽ giảm 36% trong quý ba tài khóa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đồng thời khuyên giới đầu tư bán ngay cổ phiếu của Apple.

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs ngày 17/4 dự báo doanh số iPhone sẽ giảm 36% trong quý ba tài khóa do đại dịch COVID-19 khiến nhiều quốc gia bị rơi vào tình trạng phong tỏa, giãn cách xã hội.
Goldman Sachs cũng hạ cấp và khuyên giới đầu tư bán ngay cổ phiếu của Apple.
Nhà môi giới đầu tư này lưu ý rằng giá bán trung bình cho các thiết bị tiêu dùng có khả năng giảm trong thời kỳ suy thoái.
"Chúng tôi không cho rằng sự suy thoái này dẫn đến việc Apple mất đi cơ sở người dùng đang có. Chúng tôi chỉ đơn giản cho rằng người dùng hiện tại sẽ giữ điện thoại hiện tại của họ lâu hơn và chọn các sản phẩm ít tốn kém hơn của Apple khi họ mua thiết bị mới," các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú đầu tư.
Đầu tuần này, Apple đã phát hành iPhone SE mới màn hình nhỏ 4,7 inch có giá 399 USD, nhằm thu hút các khách hàng có ngân sách tiêu dùng hạn chế.
Goldman cho biết Apple sẽ ra mắt các mẫu iPhone cao cấp của năm nay vào đầu tháng 11 thay vì tháng 9 như mọi năm, do việc hạn chế đi lại toàn cầu có thể cản trở quá trình sản xuất và kỹ thuật cuối cùng của các mẫu iPhone mới.
Theo TTXVN
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484