24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Ngân hàng Bản Việt hợp tác cùng KPMG triển khai dự án mới

Chuyên mục: Tài chính
Ngân hàng Bản Việt hợp tác cùng KPMG triển khai dự án mới

Ông Lý Công Nha (Giám đốc khối tài chính Ngân hàng Bản Việt) ký kết cùng Ông Phạm Đỗ Nhật Vinh - Giám Đốc tư vấn dịch vụ tài chính và ngân hàng KPMG. Ảnh: BNEWS phát

Ngày 7/4, Ngân hàng TMCP Bản Việt chính thức triển khai dự án “Lợi nhuận điều chỉnh rủi ro trên vốn (RAROC)” với sự tư vấn của Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG.

Sau thành công khi là một trong các ngân hàng đầu tiên hoàn thành cả 3 trụ cột Basel II vào tháng 11/2020 vừa qua, trong đó trụ cột 2 “Quy trình đánh giá tính đầy đủ vốn nội bộ (ICAAP)” được thực hiện khá bài bản, Ngân hàng Bản Việt tiếp tục phối hợp cùng đối tác KPMG triển khai dự án Lợi nhuận điều chỉnh rủi ro trên vốn (RAROC).
Đây là bước tiếp theo nhằm vận dụng các kết quả đã đạt được từ dự án ICAAP vào thực tiễn hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Bản Việt.
Triển khai RAROC và định giá trên cơ sở rủi ro (Risk based Pricing) là những bước tiến quan trọng góp phần đảm bảo sự tăng trưởng lành mạnh của ngân hàng.
Ngân hàng Bản Việt hợp tác cùng KPMG triển khai dự án mới
Bà Nguyễn Thanh Phượng - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bản Việt (thứ 4 từ trái qua) cùng ông ông Warrick Cleine – Chủ tịch KPMG Việt Nam và Cambodia (thứ 5 từ phải qua). Ảnh: BNEWS phát
Ứng dụng RAROC được kỳ vọng giúp các khối kinh doanh có thể tối ưu hóa việc phân bổ vốn vào những phân khúc lợi nhuận dựa trên thông lệ mới khi đánh giá mối quan hệ giữa rủi ro và lợi nhuận. Đây cũng là công cụ được rất nhiều các ngân hàng hiện đại trên thế giới áp dụng trong quản trị rủi ro.
Việc sử dụng RAROC sẽ giúp Ngân hàng Bản Việt quản trị rủi ro hiệu quả hơn, giúp định lượng rủi ro để đưa ra các quyết định, chiến lược kinh doanh từng thời kỳ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của ngân hàng.
Tại thời điểm này, Bản Việt là một trong các ngân hàng đầu tiên triển khai dự án RAROC. Điều này cũng minh chứng cho việc thúc đẩy các chuẩn mực trong quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro tiên tiến là một trong các nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Ngân hàng Bản Việt hiện tại và tương lai./.
Phương Mai/BNEWS/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484