Đồng Khoa

Ngân hàng ACB có Tổng Giám đốc mới

Chuyên mục: Kinh doanh
Ngân hàng ACB có Tổng Giám đốc mới

Ông Từ Tiến Phát - tân Tổng Giám đốc ACB (Ảnh: ACB)

Ông Từ Tiến Phát thay ông Đỗ Minh Toàn đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) từ ngày 14/1/2022.

Ngày 14/1, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) chính thức bổ nhiệm ông Từ Tiến Phát làm Tổng Giám đốc nhiệm kỳ 2022-2025. Người tiền nhiệm của ông Phát là ông Đỗ Minh Toàn.

Trước khi lên làm Tổng Giám đốc ACB, ông Phát là Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân ACB từ năm 2015.

Được biết, ông Phát SN 1974, tốt nghiệp Cử nhân kinh tế, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế TP HCM. Ông Phát có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Theo công bố của ACB, trên cương vị mới, ông Từ Tiến Phát sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo, nhân viên tiếp tục thực thi để hoàn thành nhiệm vụ chiến lược đến 2025 đã được Hội đồng quản trị phê duyệt.

Cụ thể, ACB sẽ đầu tư và mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số trong toàn bộ hoạt động, thay đổi mô hình kinh doanh với mũi nhọn là ngân hàng số bên cạnh việc giữ vững hiệu quả của ngân hàng truyền thống, sử dụng và phân tích dữ liệu để nâng cao trải nghiệm khách hàng, năng lực quản trị rủi ro và xây dựng một môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo, năng động để mỗi cá nhân đều có cơ hội đồng hành cùng sự phát triển của tổ chức.

Ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB cho biết, đội ngũ lãnh đạo tài năng luôn là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình phát triển của ngân hàng từ khi thành lập đến nay.

Theo ông Huy, sự thay đổi thành viên ban điều hành là một quá trình xây dựng và phát triển nhân sự kế thừa đã được hoạch định trong dài hạn để bảo đảm ACB phát triển bền vững, ổn định.

Về kết quả kinh doanh, 9 tháng đầu 2021, lợi nhuận hợp nhất của ACB tăng mạnh 40% so với cùng kỳ, đạt 8.968 tỷ đồng. Hiện ngân hàng này chưa công bố chính thức kết quả lợi nhuận cả năm 2021 nhưng nhiều khả năng sẽ vượt mục tiêu hơn 10.600 tỷ đồng.

Hậu Lộc

tuoitrethudo

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
1 Bình luận 4 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục