Nga: Vaccine phòng Covid-19 có thể đưa vào thị trường trong tháng 11

24HMoney đã kiểm duyệt
Nga: Vaccine phòng Covid-19 có thể đưa vào thị trường trong tháng 11

download (1).jpgHiện các nước trên thế giới đang tích cực đẩy mạnh việc nghiên cứu và thử nghiệm để tìm ra loại vaccine ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa)

Người đứng đầu cơ quan y tế sinh học liên bang Nga (FMBA) Veronika Skvortsova mới đây cho biết vaccine ngừa virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có thể đưa vào thị trường trong tháng 11.

Phát biểu trước báo giới ngày 22/3, bà Skvortsova thông tin giai đoạn 1 của quá trình điều chế vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 đã hoàn thành.

Cũng theo bà Skvortsova, toàn bộ các giai đoạn thử nghiệm và phát triển vaccine có thể hoàn thành vào tháng 6 và đưa ra công chúng trong 11 tháng tới.

Người đứng đầu FMBA cho biết vaccine mà cơ quan này đang nghiên cứu thuộc loại “tái tổ hợp”, không sử dụng một virus còn sống, mà sử dụng protetin gọi là “epitope”. Khái niệm trên chỉ phần protein trên một kháng nguyên mà các kháng thể có thể nhận ra và liên kết với nó để tạo ra dấu ấn sinh học, giúp hệ miễn dịch nhận biết và kích hoạt việc chống lại virus khi nó xâm nhập.

Trước đó, các chuyên gia của Viện nghiên cứu bệnh cúm mang tên Smorodintsev của Nga đã giải mã thành công trình tự bộ gen hoàn chỉnh đầu tiên của virus SARS-CoV-2 từ các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Nga mắc Covid-19.

Bộ Y tế Nga cho biết, dữ liệu di truyền đã được chuyển đến cơ sở dữ liệu quốc tế EpiCoV GISAID, được Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các nhóm nghiên cứu hàng đầu thế giới sử dụng để theo dõi sự phát triển của virus SARS-Cov-2.

Nga: Vaccine phòng Covid-19 có thể đưa vào thị trường trong tháng 11

Người đứng đầu cơ quan y tế sinh học liên bang Nga Veronika Skvortsova

Hiện các nước trên thế giới đang tích cực đẩy mạnh việc nghiên cứu và thử nghiệm để tìm ra loại vaccine ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Tập đoàn y sinh Anges Inc của Nhật Bản ngày 24/3 cho biết tập đoàn này và đối tác là Trường Đại học Osaka đã hoàn tất việc phát triển một vắcxin DNA phòng dịch Covid-19 và sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm trên động vật.

Trước đó một ngày, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết đã hoàn tất 313.000 xét nghiệm với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) ở nước này và hơn 41.000 trường hợp có kết quả dương tính.

Sau khi Mỹ tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 vào ngày 16/3, Trung Quốc cũng đưa loại vaccine chống dịch bệnh này vào thử nghiệm. Ngày 19/3, 108 người tình nguyện tại Vũ Hán đã trở thành những người đầu tiên thử nghiệm vaccine do Trung Quốc sản xuất.

Theo South China Morning Post, loại vaccine này do công ty dược phẩm CanSino Biologics phát triển cùng quân đội. Những người được lựa chọn nằm trong độ tuổi từ 18-60, có sức khỏe tốt và chia thành 3 nhóm với liều lượng vaccine từ thấp đến cao.

Sau khi tiêm vaccine, nhóm người này sẽ được cách ly 14 ngày dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã xuất hiện tại 195 quốc gia và vùng lãnh thổ khiến 16.495 người tử vong trong số hơn 378.000 người nhiễm. Trung Quốc, Italy, Tây Ban Nha, Mỹ là 4 nước có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trên thế giới.

Thanh Tú

Theo RT

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857