24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Nga tiếp tục hối thúc Mỹ không can thiệp tình hình Cuba, ngừng trừng phạt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga tiếp tục hối thúc Mỹ không can thiệp tình hình Cuba, ngừng trừng phạt

Nga, Trung Quốc, Iran đang lên án mọi nỗ lực can thiệp từ bên ngoài, gây bất ổn cho đất nước Cuba.

Phát biểu trước báo giới, ngày 15/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lên tiếng kêu gọi Mỹ có lập trường khách quan đối với tình hình Cuba; để Chính phủ và người dân quốc đảo Caribe này tự giải quyết công việc nội bộ của mình.
Theo bà, nếu Mỹ thực sự quan tâm đến tình hình nhân đạo tại Cuba và muốn giúp đỡ người dân quốc gia này, thì Mỹ nên gỡ bỏ các lệnh trừng phạt. Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích các tuyên bố của Mỹ về việc đổ lỗi cho chính phủ Cuba về sự bất ổn tại đất nước; lên án các biện pháp trừng phạt bất công của Mỹ đã “bóp nghẹt nền kinh tế” Cuba.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Iran cũng lên tiếng thể hiện tình đoàn kết với Cuba, lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào quốc đảo này, coi đó là nguyên nhân chính khiến đời sống người Cuba trở lên khó khăn hơn.
Nga, Trung Quốc, Iran đang lên án mọi nỗ lực can thiệp từ bên ngoài, gây bất ổn cho đất nước Cuba./.
Đình Nam/VOV1
VOV
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484