24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Nga thông qua gia hạn thỏa thuận với Mỹ về hợp tác trong không gian

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga thông qua gia hạn thỏa thuận với Mỹ về hợp tác trong không gian

Tòa nhà Chính phủ Nga. Ảnh: Tass.

Theo thông báo từ bộ phận báo chí của Chính phủ Nga, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã thông qua đề xuất gia hạn thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về hợp tác trong không gian đến cuối năm 2030. Việc gia hạn thỏa thuận là vì lợi ích của cả hai bên và sẽ góp phần vào việc thực hiện hiệu quả của các dự án không gian chung.

Trong thông báo nêu rõ, "Thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về hợp tác thăm dò và sử dụng không gian vũ trụ vì mục đích hòa bình sẽ có hiệu lực đến ngày 31/12/2030. Đề xuất gia hạn đã được Thủ tướng Mikhail Mishustin chấp thuận.
Văn bản này là một trong những công cụ pháp lý chính hình thành các điều kiện cho hợp tác Nga-Mỹ trong lĩnh vực khám phá không gian. Việc gia hạn thỏa thuận là vì lợi ích của cả hai bên và sẽ góp phần vào việc thực hiện hiệu quả các dự án không gian chung".
Quyết định trước đó đã được thảo luận với phía Mỹ, thủ tục sẽ được hoàn tất sau khi trao đổi công hàm.
Thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về hợp tác thăm dò và sử dụng không gian vũ trụ vì mục đích hòa bình đã được các Tổng thống Liên bang Nga Boris Yeltsin và Mỹ George W. Bush ký vào ngày 17/6/1992 tại Washington. Kể từ đó, tài liệu đã được gia hạn bốn lần./.
Anh Tú/VOV-Moscow
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484