Thái Đỗ

Nga thông báo mục tiêu mới ở Ukraine, Tổng thống Zelensky hy vọng gì?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga thông báo mục tiêu mới ở Ukraine, Tổng thống Zelensky hy vọng gì?

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov. (Nguồn: Wikimedia commons)

Lực lượng vũ trang Nga thông báo một loạt hành động quân sự nhằm vào các cơ sở công nghiệp sản xuất và sửa chữa vũ khí của Ukraine.

Người phát ngôn bộ trên, Thiếu tướng Igor Konashenkov, yêu cầu tất cả nhân viên của các doanh nghiệp cũng như cư dân ở gần đó rời khỏi các khu vực tiềm ẩn nguy hiểm.

Theo ông Konashenkov, hành động này được thực hiện để đáp trả vụ bắn tên lửa Tochka-U vào các khu dân cư ở thành phố Donetsk mà Moscow cáo buộc do phía Ukraine thực hiện.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, mảnh vỡ một tên lửa Tochka-U sử dụng đạn chùm đã rơi xuống khu vực đông dân cư ở Donetsk làm 20 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau, trong đó có trẻ em.

Ủy ban điều tra của Nga đã khởi tố hình sự vụ án này theo Khoản 1, Điều 356 Bộ luật Hình sự Nga ("Đối xử tàn tệ với dân thường; sử dụng các phương tiện và phương pháp bị hiệp ước quốc tế Nga tham gia cấm trong một cuộc xung đột vũ trang”).

Bên cạnh đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy một kho đạn tên lửa phản lực đa nòng trong khu vực nhà máy Antonov cũng như loại khỏi vòng chiến đấu các trung tâm liên lạc, chuyển tiếp và chuyển đổi tại các điểm dân cư Fedorovka, Vinarovka, Antopol.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng, các cuộc đàm phán với Nga đang diễn ra một cách khó khăn song bày tỏ hy vọng, vòng đàm phán mới nhất sẽ đạt đột phá.

Dự kiến, ông Zelensky sẽ phát biểu trực tuyến trước Quốc hội Mỹ vào ngày mai (16/3).

Trong một bức thư gửi tới các nghị sĩ Mỹ, Chủ tịch Hạ viện nước này Nancy Pelosi và Chủ tịch Thượng viện Chuck Schumer cho biết: “Chúng tôi mong muốn có đặc ân được chào đón bài phát biểu của Tổng thống Zelensky trước Hạ viện và Thượng viện cũng như chuyển tải sự ủng hộ của chúng tôi tới người dân Ukraine".

Bảo Hà

baoquocte

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục