24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Nga tăng cường sản xuất dầu Bắc Cực

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga tăng cường sản xuất dầu Bắc Cực

Gazprom Neft cho biết, tỷ trọng dầu khí khu vực Bắc Cực năm 2020 đã đạt 31% tổng sản lượng khai thác của công ty, và sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới sau khi đưa các dự án mới vào hoạt động như Yamal - Bovanenkovskoye, Kharasaveyskoye và Urengoyskoye (khí ngưng tụ).

Hiện nay, tài sản khai thác lớn nhất của Gazprom Neft ở Bắc Cực là mỏ Novoportovskoye - bán đảo Yamal, trong năm 2020 đạt sản lượng 14,87 triệu tấn dầu quy đổi (+5%), tiếp đến là liên doanh với Rosneft - mỏ đông Messoyakhskoye trên bán đảo Gydan khai thác được 6,2 triệu tấn dầu quy đổi (+10%) và mỏ Prirazlomnoye biển Barents đã cho sản lượng 3,27 triệu tấn dầu (+3%). Trong dài hạn, Gazprom Neft có kế hoạch phát triển các mỏ khổng lồ như Bovanenkovskoye và Kharasaveyskoye trên bán đảo Yamal, cũng như mỏ Urengoyskoye cùng công ty mẹ Gazprom.
Viễn Đông
petrotimes
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484