Mai Lan

Nga sẽ quốc hữu hóa công ty nước ngoài, vì đóng cửa cũng là gây chiến?

Chủ đề: Tin quốc tế
Nga sẽ quốc hữu hóa công ty nước ngoài, vì đóng cửa cũng là gây chiến?

Thư ký Hội đồng chung của đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, ông Andrei Turchak, đã đề xuất quốc hữu hóa các nhà máy thuộc sở hữu nước ngoài ngừng hoạt động ở nước này. (Nguồn: Reuters)

Đảng Nước Nga Thống nhất đề xuất quốc hữu hóa những công ty đã ngừng sản xuất tại Nga trong thời gian diễn ra chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Thư ký Hội đồng chung của đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, ông Andrei Turchak, đã đề xuất quốc hữu hóa các nhà máy thuộc sở hữu nước ngoài ngừng hoạt động ở nước này do chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Một số công ty nước ngoài bao gồm Toyota, Nike và nhà bán lẻ đồ nội thất gia đình IKEA đã thông báo đóng cửa tạm thời các cửa hàng và nhà máy ở Nga hòng gây sức ép lên Điện Kremlin để ngăn chiến dịch quân sự của Moskva tại nước láng giềng Ukraine.

Trong tuyên bố tối 7/3 đăng trên trang web đảng Nước Nga Thống nhất, ông Turchak cho rằng việc ngừng hoạt động này là "cuộc chiến" chống lại công dân Nga. Tuyên bố đã đề cập đến các công ty thực phẩm thuộc sở hữu tư nhân của Phần Lan Fazer, Valio và Paulig là những công ty mới nhất thông báo đóng cửa tại Nga.

Ông nói: "Đảng Nước Nga Thống nhất đề xuất quốc hữu hóa nhà máy của những công ty đã tuyên bố rút lui và ngừng sản xuất tại Nga trong thời gian diễn ra chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Đây là một biện pháp cực đoan, nhưng chúng tôi sẽ không khoan nhượng, và chúng tôi sẽ bảo vệ người dân của mình. Đây là một cuộc chiến thực sự, không phải chống lại Nga nói chung mà là chống lại công dân của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp trả đũa cứng rắn, hành động phù hợp với quy luật chiến tranh".

(theo Reuters)

Bảo Trâm

baoquocte

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
23 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien

Dệt may TNG

Long Hữu
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề