24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nga sẽ đưa ra thông điệp cứng rắn với Mỹ trước hội nghị thượng đỉnh Putin-Biden

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga sẽ đưa ra thông điệp cứng rắn với Mỹ trước hội nghị thượng đỉnh Putin-Biden

Hôm thứ Hai, Nga cho biết họ sẽ gửi những tín hiệu mà họ mô tả là "không thoải mái" tới Mỹ trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo hai nước vào tháng tới và tuyên bố sẽ tăng cường quân sự cho biên giới phía tây của mình.

Bình luận được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ thúc ép Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tôn trọng nhân quyền khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Geneva vào ngày 16 tháng 6. Mối quan hệ giữa hai cường quốc đang ở mức thấp sau Chiến tranh Lạnh.
Hãng thông tấn RIA dẫn lời ông Sergei Ryabkov cho biết: “Người Mỹ phải nhận một số tín hiệu từ Moscow... sẽ gây khó chịu cho họ, trong những ngày tới".
Ryabkov cho biết Nga sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi của Biden về nhân quyền ở Nga và nói rằng Moscow linh hoạt hơn Washington khi lên các chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh, RIA đưa tin.
Mối quan hệ của Nga với phương Tây trở nên ngày càng căng thẳng vì việc bắt giam nhà phê bình Điện Kremlin Alexei Navalny, một cơ sở quân sự gần Ukraine cũng như các cáo buộc về hack cuộc bầu cử.
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu hôm thứ Hai cho biết Mỹ và liên minh xuyên Đại Tây Dương NATO gần đây đã tăng cường hoạt động quân sự tới miền Tây của Nga, điều này cần phải có sự đáp trả từ phía Moscow.
Hãng thông tấn Interfax dẫn lời ông Shoigu cho biết: “Hành động của các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi đang phá hủy hệ thống an ninh của thế giới và buộc chúng tôi phải thực hiện các biện pháp đối phó thích hợp".
Ông nói: “Khoảng 20 đội quân và đơn vị sẽ được thành lập tại Quân khu phía Tây vào cuối năm nay”.
Theo Reuters.
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484