24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Nga sẵn sàng tham gia cơ chế COVAX, chia sẻ vaccine COVID-19 trên toàn thế giới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga sẵn sàng tham gia cơ chế COVAX, chia sẻ vaccine COVID-19 trên toàn thế giới

Nga tuyên bố sẵn sàng tham gia vào cơ chế COVAX. (Ảnh minh họa: WHO)

Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại Văn phòng Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế tại Geneve, Gennady Gatilov, tuyên bố Nga sẵn sàng tham gia cơ chế COVAX.

Hãng tin Izvestia dẫn lời ông Gennady Gatilov cho biết, Nga ủng hộ các nỗ lực đa phương để chống lại đại dịch, công nhận vai trò quan trọng của COVAX là một trong những kênh quốc tế quan trọng để cung cấp vaccine chống lại COVID-19, chủ yếu cho các nước đang phát triển có hệ thống y tế yếu kém.
Ông Gennady Gatilov cho biết, Nga hỗ trợ đáng kể cho các quốc gia quan tâm trong cuộc chiến chống lại đại dịch, sẵn sàng tiếp tục và tăng cường hợp tác với các đối tác, bao gồm cả việc cung cấp vaccine. Hiện nay, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga đang xem xét đưa loại thuốc này vào danh mục thuốc của COVAX.
Để trở thành một phần của danh mục này, vaccine phải được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng nhận và đưa vào Danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL). Hiện nay, đơn xin đưa Sputnik-V vào Danh sách Sử dụng Khẩn cấp (EUL) đã được gửi đến WHO và đang trong quá trình xem xét.
Sáng kiến​​ Toàn cầu COVAX được thành lập theo sáng kiến của Liên minh Châu Âu nhằm đảm bảo tất cả các quốc gia trên thế giới đều có quyền tiếp cận bình đẳng với vaccine ngừa COVID-19. Theo cơ chế này, các tổ chức Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Toàn cầu về vaccine và Tiêm chủng (Gavi) đảm nhận công việc này. Cơ chế COVAX được điều phối bởi WHO. Đối tượng tiếp nhận chính chủ yếu của Cơ chế này là các nước đang phát triển.
Văn Thường
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484