24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Nga phát triển máy bay chở khách với tốc độ siêu thanh 

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga phát triển máy bay chở khách với tốc độ siêu thanh 

Theo kế hoạch, máy bay sẽ có hai phiên bản gồm loại có sức chứa 8 hành khách và loại có sức chứa 30 hành khách. Các máy bay này có thể được trình diện vào cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Nga và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thành lập liên doanh để phát triển và chế tạo máy bay siêu thanh vận chuyển hành khách. Dự án này hứa hẹn tạo ra một bước đột phá trong giao thông hàng không.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga Denis Manturov vừa qua cho biết, Nga và UAE đã thành lập liên doanh để phát triển và chế tạo máy bay thương mại siêu thanh để vận chuyển hành khách.
Theo kế hoạch, máy bay sẽ có hai phiên bản gồm loại có sức chứa 8 hành khách và loại có sức chứa 30 hành khách. Các máy bay này có thể được trình diện vào cuối năm 2021, đầu năm 2022. Tốc độ dự kiến của máy bay trong khoảng 1,5-1,8 Mach (tương đương 1.600-1.900 km/h).
Dự án chế tạo máy bay siêu thanh ở Nga đã được công bố vào năm 2019. Trong giai đoạn đầu, Nga đầu tư vào dự án khoảng 100 triệu USD. Hiện tại, Nga có Trung tâm Nghiên cứu khoa học mang tên Zhukovsky và Tập đoàn “Tupolev” đang phát triển chương trình chế tạo máy bay dân dụng siêu thanh.
Trước đó, ngày 12/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận ý tưởng chế tạo máy bay chở khách siêu thanh, sau khi Nga thử nghiệm thành công máy bay quân sự Tu-160 được hiện đại hóa để đạt tốc độ siêu thanh./.
Văn Thường/VOV-Moscow
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484