24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngân Hà

Nga phản đối quyết định của Mỹ đối với ứng dụng Tiktok

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga phản đối quyết định của Mỹ đối với ứng dụng Tiktok

Người phát ngôn Bộ Ngoại gia Nga Maria Zakharov. Ảnh: Ona.az

Bà Maria Zakharov khẳng định, các quyết định của Mỹ với Tiktok là vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Người phát ngôn Bộ Ngoại gia Nga Maria Zakharov ngày 9/8 lên tiếng phản đối những hành động của Mỹ đối với ứng dụng Tiktok, xem đây là “ví dụ nghiêm trọng” về sự cạnh tranh kinh tế không công bằng để giành lấy sự chi phối trong không gian thông tin quốc tế.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/8 đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với ứng dụng Tiktok của Trung Quốc tại Mỹ, đồng thời cho công ty mẹ ByteDance thời hạn 45 ngày để hoàn tất đàm phán bán lại ứng dụng này. Trước quyết định này của Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng bày tỏ hy vọng các cơ quan quốc tế chuyên biệt và tổ chức nhân quyền sẽ có phản ứng thích hợp và đưa ra đánh giá khách quan về hành động này./.Phát biểu trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharov khẳng định, các quyết định của Chính quyền Tổng thống Donald Trump với ứng dụng Tiktok trong thời gian qua đã đi ngược lại với các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế thị trường tự do và vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Bà cho biết, Nga đang kêu gọi Chính quyền Mỹ xem xét lại các biện pháp răn đe để duy trì sự phân phối thông tin của các tập đoàn công nghệ lớn và mạng xã hội quốc tế, đảm bảo các giá trị chung và chuẩn mực luật pháp quốc tế được phát huy.
CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484