menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Xuân Hòa

Nga nói vaccine Sputnik V ngăn nguy cơ tử vong gấp 130 lần

Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev nói rằng, vaccine Sputnik V của nước này có thể bảo vệ người được tiêm khỏi nguy cơ tử vong cao gấp 130 lần người chưa được tiêm.

Trả lời phỏng vấn nhật báo Izvestia hôm 9/12, ông Dmitriev cho biết: "Dữ liệu mới nhất cho thấy Sputnik V là vaccine Covid-19 tốt nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất trên thế giới".

Ông viện dẫn một nghiên cứu được thực hiện ở Hungary cho thấy, hiệu quả của Sputnik V là 98%. "Đây là con số cao nhất. Nó có nghĩa là những người được tiêm Sputnik V đã được bảo vệ khỏi nguy cơ tử vong gấp 130 lần so với những người chưa được tiêm chủng. Đây là mức bảo vệ cao nhất trong 5 loại vaccine được nghiên cứu", ông cho biết.

Ông cũng lưu ý rằng, mức độ hiệu quả của Sputnik V lâu dài hơn khi so sánh với các vaccine khác và nó cũng gây ra ít tác dụng phụ hơn.

Ông Dmitriev cũng cho rằng, Sputnik V có hiệu quả cao chống lại các đột biến của SARS-CoV-2: "Cho tới hiện tại, Sputnik có hiệu quả cao nhất trong số tất cả các loại vaccine khác trong việc chống lại các biến chủng. Vì vậy, không có cơ sở nào để nghi ngờ về hiệu quả cao của Sputnik V đối với các biến thể mới".

Ông cho biết, Viện Gamaleya, nhà phát triển vaccine Sputnik V, đang nghiên cứu siêu biến chủng Omicron mới và sẽ công bố những phát hiện sau hai tuần.

Ông cho biết, trong trường hợp có sự xuất hiện của các biến chủng nguy hiểm mới, Sputnik V có thể được điều chỉnh khá nhanh chóng và việc sản xuất phiên bản vaccine chống lại chủng mới có thể được thực hiện trong 2-3 tháng.

Sputnik V được đăng ký ở Nga hồi tháng 8 năm ngoái. Tới nay, 71 quốc gia đã cấp phép sử dụng vaccine này.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại