24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Nga, Mỹ tìm cách điều chỉnh quan hệ vốn đang ở mức thấp

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga, Mỹ tìm cách điều chỉnh quan hệ vốn đang ở mức thấp

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, cả hai bên đều phải cố gắng tìm cách để điều tiết quan hệ song phươ

Phát biểu ngày 4/6 sau phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF), ông Putin cho hay: "Chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề trong quan hệ song phương. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách điều chỉnh các mối quan hệ này, vốn hiện đang ở mức rất thấp - cả hai bên đều nhận thức rõ điều này.
Chúng tôi sẽ bàn về sự ổn định chiến lược, điều chỉnh các xung đột quốc tế tại các điểm nóng. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ nói về các quá trình giải trừ quân bị, cuộc chiến chống khủng bố. Về cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 và các vấn đề môi trường. Đây là chương trình nghị sự dự kiến".
Trước đó, Điện Kremlin và Nhà Trắng thông báo rằng cuộc gặp thượng đỉnh rất được chờ đợi giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra tại Geneva vào ngày 16/6 tới.
Theo Điện Kremlin, các nguyên thủ sẽ thảo luận về các điều kiện và triển vọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ Nga-Mỹ, các vấn đề ổn định chiến lược cũng như các vấn đề cấp bách trong chương trình nghị sự quốc tế, bao gồm hợp tác chống đại dịch và điều hòa xung đột khu vực.
(theo TASS)
AT
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484