24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Nga mong người Mỹ "giữ phẩm giá" vượt qua giai đoạn lịch sử

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga mong người Mỹ "giữ phẩm giá" vượt qua giai đoạn lịch sử

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow coi các sự kiện ở thủ đô Washington DC hôm 6/1 là vấn đề nội bộ của Mỹ. (Nguồn: Anadolu)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow coi các sự kiện ở thủ đô Washington DC hôm 6/1 là vấn đề nội bộ của Mỹ.

Mặc dù vậy, người phát ngôn Zakharova nói rằng: "Chúng tôi quan tâm đến thực tế là hệ thống bầu cử ở Mỹ đã lỗi thời và không đáp ứng các tiêu chuẩn dân chủ hiện đại, tạo kẽ hở cho nhiều vi phạm và các hãng truyền thông Mỹ đã trở thành công cụ của hoạt động đấu đá chính trị".
Theo bà Zakharova, đó cũng là lý do dẫn đến sự chia rẽ trong xã hội hiện đang được thấy ở Mỹ. "Chúng tôi mong người dân Mỹ giữ được phẩm giá, vượt qua khoảnh khắc kịch tính này trong lịch sử của chính họ".
Phát biểu của quan chức ngoại giao Nga được đưa ra sau khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump xông vào trụ sở Quốc hội nước này ở Đồi Capitol hôm 6/1 làm gián đoạn cuộc họp chung để thông qua kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11/2020 và xác nhận tổng thống Mỹ đắc cử.
Tại phiên họp vào chiều 7/1 (giờ Việt Nam), lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã xác nhận ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.
Chu An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484