24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Nga lưu hành vaccine Sputnik-Light ngừa COVID-19, chỉ cần tiêm một liều

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga lưu hành vaccine Sputnik-Light ngừa COVID-19, chỉ cần tiêm một liều

Vaccine Sputnik-Light. (Ảnh: Ria Novosti/Trung tâm Gamalei)

Lô vaccine Sputnik-Light ngừa virus SARS-CoV-2 đầu tiên được đưa vào lưu hành dân sự tại Nga.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko hôm 26/6 cho biết, lô vaccine Sputnik-Light ngừa corona virus đầu tiên đã được đưa vào lưu hành dân sự tại Nga. Vaccine được sử dụng chủ yếu để tiêm chủng cho những người đã khỏi bệnh hoặc tiêm nhắc lại.
Theo Bộ trưởng Murashko, ngày 25/6 đã hoàn thành giai đoạn kiểm tra và lô Sputnik-Light đầu tiên được sản xuất cho mục đích sử dụng dân sự. Dự kiến ​​vào cuối tháng 6 có khoảng 2,5 triệu liều.
Chính phủ Nga ra chỉ thị về việc sản xuất và mua vaccine Sputnik-Light. Đây là vaccine một thành phần, sẽ được sử dụng cho một số nhóm đối tượng nhất định, chủ yếu để tiêm phòng cho những người khỏi bệnh và những người được tiêm trước đó. Vaccine chỉ được phép sử dụng cho người dưới 60 tuổi.
Sputnik-Light là vaccine tiêm một mũi duy nhất. Đây là thành phần đầu tiên của vaccine Sputnik-V. Hiệu quả của vaccine đạt gần 80% kể từ ngày thứ 28 sau khi tiêm chủng.
Văn Thường
vtcnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484