24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Nga hủy bỏ biện pháp cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga hủy bỏ biện pháp cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh

Người nhập cảnh vào Nga sẽ không phải bị cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày.

Giám đốc Cục giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và quyền lợi công của Liên bang Nga Popova cho biết, bắt đầu từ ngày mai (15/7), Nga bãi bỏ quy định cách ly bắt buộc 14 ngày đối với những người nhập cảnh vào Nga.
Theo quy định mới, người nhập cảnh vào Nga cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virut SARS-CoV-2 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Quy định cũng yêu cầu, các chủ sử dụng lao động phải có nghĩa vụ thông báo cho các nhân viên của mình đang ở nước ngoài trước khi trở về Nga phải tiến hành xét nghiệm axit nucleic. Nếu không phải chịu sự kiểm tra của cơ quan phòng chống dịch bệnh Nga sau khi nhập cảnh 3 ngày.
Trước đó, vào ngày 10/7, Phó Thủ tướng Nga Golikova, phụ trách công tác phòng chống dịch bệnh thông báo, Nga sẽ bắt đầu nối lại dần các chuyến bay quốc tế đến Nga cũng từ ngày 15/7.
Thông báo của cơ quan phòng chống dịch bệnh Nga cho biết, tính đến 10 giờ sáng hôm qua, Nga đã có thêm 6.537 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên đến 733.699, cao thứ 4 thế giới./.
Theo Global Times
Tuấn Đạt/VOV1 (Biên dịch)
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484