24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Nga hoan nghênh "đề nghị tuyệt vời" của Mỹ về gia hạn New START

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga hoan nghênh "đề nghị tuyệt vời" của Mỹ về gia hạn New START

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đánh giá cao chính quyền mới của Mỹ gia hạn New START. (Nguồn: AP)

Ông Dmitry Peskov khẳng định quyết định gia hạn New START của chính quyền Joe Biden ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của Nga.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya-1, ông Peskov nói: “Chúng tôi thấy rằng chính quyền mới của Tổng thống (Joe) Biden đã thể hiện ý chí chính trị. Hơn nữa, họ còn đưa ra đề nghị gia hạn thêm 5 năm… Đây là một đề nghị tuyệt vời và chắc chắn ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của Nga”.
Cũng theo ông Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Biden trong cuộc điện đàm đầu tiên hôm 26/1 đã thừa nhận những bất đồng sâu sắc, vì vậy Moscow và Washington cần phải có một tiến trình đối thoại tích cực hơn.
Người phát ngôn trên nhấn mạnh: “Hai bên đã thừa nhận rõ ràng là có những bất đồng sâu sắc, nhưng nhất trí rằng sự tồn tại của những bất đồng này không có nghĩa là thiếu đối thoại, mà trái lại những bất đồng này cần một tiến trình đối thoại tích cực hơn giữa 2 nước”.
Trước đó, một đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 29/1 cho biết Washington lạc quan về triển vọng hoàn tất các thủ tục phê chuẩn thỏa thuận gia hạn New START với Moscow thêm 5 năm vào ngày 5/2.
Bình luận về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin ký luật gia hạn Hiệp ước trên, vị đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ nói: “Vẫn còn những bước cần phải hoàn thiện. Tuy vậy, chúng tôi lạc quan cho rằng thủ tục gia hạn, rõ ràng phù hợp với các lợi ích an ninh quốc gia của chúng tôi, sẽ được hoàn tất trước thời hạn chót vào ngày 5/2.
(theo TASS)
Nguyễn Hoàng
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484