Hoàng Xuân Lộc

Nga hé lộ bằng chứng về chương trình sinh học quân sự đáng sợ Mỹ tài trợ phát triển ở Ukraine

Chủ đề: Tin quốc tế
Nga hé lộ bằng chứng về chương trình sinh học quân sự đáng sợ Mỹ tài trợ phát triển ở Ukraine

Ảnh minh họa các nhân viên làm việc tại một cơ sở bí mật của Mỹ nhằm nghiên cứu các biện pháp phòng thủ chống lại vũ khí sinh học. Ảnh Getty

Bằng chứng về một chương trình sinh học quân sự do Mỹ tài trợ phát triển ở Ukraine đã được phát hiện trong chiến dịch đặc biệt của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

"Trong quá trình thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt, bằng chứng về các biện pháp vội vàng của chính quyền Kiev nhằm che giấu dấu vết về các chương trình sinh học quân sự được Bộ Quốc phòng Mỹ tài trợ phát triển ở Ukraine đã bị phát hiện", thiếu tướng Igor Konashenkov nói với hãng tin TASS.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng Nga đã nhận được thông tin từ các nhân viên của các phòng thí nghiệm sinh học Ukraine.

Họ cho biết các tác nhân gây bệnh đặc biệt nguy hiểm: Bệnh dịch hạch, bệnh than, bệnh tả, bệnh sốt rét và các bệnh lây nhiễm gây chết người khác đã được tiêu hủy khẩn cấp vào ngày 24/2.

Thiếu tướng Konashenkov cáo buộc, sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Bộ Y tế nước này đã ban hành chỉ thị cho tất cả các phòng thí nghiệm sinh hóa khẩn cấp tiêu hủy các mầm bệnh nguy hiểm mà họ có.

"Rõ ràng, sau khi Nga khởi động các chiến dịch quân sự đặc biệt, Lầu Năm Góc lo sợ rằng các thí nghiệm sinh học bí mật ở Ukraine sẽ bị lộ. Chúng tôi sẽ chia sẻ kết quả phân tích các tài liệu mà chúng tôi nhận được trong thời gian tới. Một số trong số đó cụ thể là Bộ Y tế Ukraine hướng dẫn hủy các mầm bệnh và giấy chứng nhận hoàn thành từ các phòng thí nghiệm sinh học Kharkov và Poltava mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay bây giờ", ông Konashenkov nói thêm.

Nga tuyên bố bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và "phi phát xít hóa" Ukraine, đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ từ các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng trong việc chống lại sự tấn công của quân đội Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, mục tiêu của hoạt động là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev bắt nạt và diệt chủng trong 8 năm".

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công chính xác cao của họ nhắm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine không gây ra mối đe dọa đối với dân thường. Moscow cũng nhiều lần nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch chiếm đóng Ukraine.

Phương Đăng - theo Fars

danviet

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề