menu
24hmoney
copy link Copy link

Nga giành khu vực chiến lược, áp sát thành trì Donbass của Ukraine

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nga giành khu vực chiến lược, áp sát thành trì Donbass của Ukraine

Binh sĩ Ukraine khai hỏa vũ khí ở Donetsk (Ảnh: Reuters).

Nga tuyên bố giành được quyền kiểm soát một ngôi làng ở phía bắc Bakhmut, Donbass - nơi giao tranh diễn ra khốc liệt trong thời gian qua.

Nga ngày 31/3 thông báo, quân đội nước này đã giành được Blahodatne, một ngôi làng ở phía bắc Bakhmut ở Donbass.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay đã kiểm soát được Blahodatne - khu vực nằm cách Bakhmut 5km - với sự hỗ trợ từ trên không. Ukraine chưa lên tiếng về thông tin này.

Lực lượng quân sự tư nhân Nga Wagner cuối tuần trước tuyên bố đã kiểm soát được Bakhmut nhưng Ukraine nói rằng họ đã ngăn chặn được cuộc tấn công nhằm vào ngôi làng.

Trước đó, Nga tuyên bố đã nắm quyền kiểm soát một số khu vực xung quanh Bakhmut, nơi lực lượng nước này và Wagner đã giao tranh quyết liệt trong trận chiến tiêu hao với lực lượng Ukraine.

Hôm 29/1, Ukraine nói rằng, các lực lượng Nga đang phải căng mình để giành quyền kiểm soát các ngôi làng gần thành phố Bakhmut ở miền Đông Ukraine.

Nga giành khu vực chiến lược, áp sát thành trì Donbass của Ukraine

Bakhmut ở miền Đông Ukraine đang trở thành điểm nóng chiến sự (Đồ họa: Dallas News).

Blahodatne nằm giữa Soledar - thành phố khai thác muối và là nơi lực lượng Nga mới tuyên bố kiểm soát sau nhiều tuần giao tranh khốc liệt. Blahodatne nằm trên một tuyến đường chạy về phía bắc từ thành phố Bakhmut. Tuyến đường này đóng vai trò là tuyến tiếp tế quan trọng cho các lực lượng Ukraine bảo vệ thành phố.

Kể từ mùa hè, Bakhmut đã trở thành tâm điểm của các cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine và là mục tiêu tấn công quan trọng nhất của lực lượng Nga. Moscow đặt mục tiêu bao vây Bakhmut, cắt đứt các tuyến đường tiếp tế, sau đó buộc quân đội Ukraine phòng thủ ở thành phố này phải rút lui.

Tuy vậy, cuộc tiến công của Nga ở miền Đông Ukraine, dù bắt đầu từ mùa hè năm ngoái, nhưng diễn ra vẫn rất chậm chạp và cả hai bên đều chịu thương vong nặng nề trong các cuộc giao tranh khốc liệt.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ gửi thêm các đơn vị chi viện tới Bakhmut, nơi lực lượng Ukraine đang nỗ lực giữ vững, trước cường độ tấn công dồn dập từ Nga trong thời gian qua.

Đức Hoàng

Dân Trí

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại