24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Nga ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất từ trước đến nay

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất từ trước đến nay

Ảnh Internet.

Ít nhất 652 người mắc Covid-19 đã tử vong ở Nga trong 24h qua, cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia này, các quan chức chính phủ cho hay.

Các trung tâm điều trị Covid-19 đều ghi nhận những dấu mốc ảm đạm khi số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 không ngừng tăng lên. Hơn 134.500 người được xác nhận đã tử vong vì Covid-19 tại quốc gia này kể từ tháng 3/2020.
Nga ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất từ trước đến nay
Ảnh minh họa: RIA
Số ca tử vong lớn nhất trong ngày cũng được ghi nhận ở Moscow với 121 trường hợp. Thủ đô của Nga hiện là tâm điểm của đại dịch với số ca mắc và số ca tử vong đều tăng cao. Thành phố St Petersburg cũng ghi nhận tới 119 ca tử vong, cho thấy tình hình Covid-19 ngày càng tồi tệ hơn ở quốc gia này.
Số ca mắc Covid-19 ở Nga bắt đầu tăng nhanh vào đầu tháng 6. Tuần trước, Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết, khoảng 90% số ca mắc ở thành phố này là do biến thể Delta gây nên. Biến thể này cũng khiến số ca mắc tăng vọt ở Mỹ và nhiều nơi ở châu Âu. Ông Sobyanin cho biết, tình hình "trở nên tồi tệ nhanh chóng" và sự gia tăng đột ngột số ca mắc là điều "tương đối bất ngờ" so với mức độ miễn dịch ước tính trước đó trong dân số.
Tỷ lệ tiêm vaccine vẫn còn thấp so với một số nước châu Âu khác cũng là một thách thức của Nga, trong khi các cuộc khảo sát cho thấy nhiều người vẫn ngần ngại tiêm vaccine. Moscow yêu cầu các công ty trong những lĩnh vực như khách sạn, vận tải và giải trí phải đảm bảo 60% người dân được tiêm vaccine hoặc nếu không sẽ phải nộp phạt. Các quy định tương tự cũng được áp dụng tại một số nơi khác, trong đó có St. Petersburg./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484