menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Quỳnh Vũ
24HMoney đã kiểm duyệt

Nga dừng trung chuyển dầu mỏ Kazakhstan sang châu Âu

Việc đình chỉ hoạt động trung chuyển là cần thiết do các vấn đề kỹ thuật được cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng Rospotrebnadzor phát hiện.

Một tòa án của Nga ngày 6/7 đã ra lệnh đình chỉ 30 ngày hoạt động của Tập đoàn đường ống Caspi (CPC), công ty vận chuyển dầu mỏ từ Kazakhstan đến Biển Đen qua một trong những đường ống lớn nhất thế giới.

Việc đình chỉ hoạt động trung chuyển là cần thiết do các vấn đề kỹ thuật được cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng Rospotrebnadzor phát hiện.

Reuters dẫn thông tin từ CPC cho biết, phán quyết đình chỉ hoạt động liên quan đến thủ tục giấy tờ về sự cố tràn dầu và tập đoàn này phải chấp hành. Tập đoàn cũng đã gửi đơn kháng cáo lên tòa án ở thành phố Novorossiysk của Nga đề nghị hoãn việc thi hành phán quyết để tránh việc ngừng hoạt động có thể dẫn đến hậu quả không thể khắc phục được đối với thiết bị đường ống.

Trong khi đó, một số nguồn tin nói với Reuters rằng việc vận chuyển dầu từ trạm trung chuyển của CPC trên Biển Đen vẫn diễn ra vào sáng 6/7.

CPC là dự án vận chuyển dầu đa quốc gia có sự tham gia của Nga, Kazakhstan và nhiều công ty dầu mỏ hàng đầu. Hệ thống đường ống chủ yếu thu gom dầu thô từ các mỏ dầu lớn ở phía Tây Kazakhstan và cả từ Nga. Đường ống này vận chuyển khoảng 1,2 triệu thùng dầu thô mỗi ngày từ Kazakhstan đến châu Âu. Đầu năm nay, hoạt động của hệ thống đường ống đã bị gián đoạn do sau khi các trạm ở Biển Đen bị hư hại do bão./.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại