Đậu Thế Vũ

Nga điều tiểu đoàn tác chiến điện tử áp sát biên giới Ukraine

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga điều tiểu đoàn tác chiến điện tử áp sát biên giới Ukraine

Quân đội Nga triển khai một tiểu đoàn tác chiến điện tử tới vùng Belgorod, gần biên giới Ukraine trong bối cảnh căng thẳng vẫn tiếp tục leo thang ở khu vực này.

"Một tiểu đoàn tác chiến điện tử độc lập được điều động tới Sư đoàn Bộ binh cơ giới của Quân khu phía Tây. Đơn vị này mới được triển khai tại khu vực Belgorod", thông báo từ Quân khu phía Tây của Nga hôm 26/1 nêu rõ.

Theo RT, tiểu đoàn này được trang bị nhiều khí tài tác chiến điện tử, trong đó có Borisoglebsk 2 - tổ hợp có khả năng làm gián đoạn hệ thống liên lạc, định vị GPS của đối phương và trạm gây nhiễu di động Zhitel.

Nga điều tiểu đoàn tác chiến điện tử áp sát biên giới Ukraine

Tổ hợp Borisoglebsk 2. (Ảnh: Wikipedia)

Tướng Alexander Zhuravlev - chỉ huy Quân khu phía Tây cho biết, việc triển khai tiểu đoàn trên sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng trinh sát của đơn vị.

Động thái mới của Nga diễn ra trong bối cảnh phương Tây cáo buộc Moskva điều động hàng trăm nghìn quân tới biên giới để chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào Ukraine.

Điện Kremlin bác bỏ cáo buộc này, tố ngược chính Mỹ và đồng minh đang làm làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Trong một diễn biến liên quan, cuối tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đang chuyển 2 tiểu đoàn tên lửa S-400 tới nước láng giềng Belarus.

Thông báo này được đưa ra vài ngày sau khi Moskva xác nhận Nga và Belarus sẽ tổ chức tập trận chung trong tháng tới.

Tuy nhiên, Mỹ cảnh báo đây có thể là “dấu hiệu cho thấy Moskva đang chuẩn bị chiến tranh”, kêu gọi "cảnh giác với mọi điều Nga đang làm”. Washington cũng tuyên bố sẽ phản ứng dứt khoát nếu Belarus cho phép Nga dùng lãnh thổ để triển khai hành động quân sự với Ukraine.

Kông Anh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

13.00

0.00%

Biểu đồ mã PNG
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục