menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Ngô Hoàng

Nga đáp trả, trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ

Nga trục xuất 10 nhà ngoại giao và đưa 8 quan chức Mỹ vào danh sách đen nhằm đáp trả lệnh trừng phạt trước đó của Mỹ.

“10 nhà ngoại giao Nga bị yêu cầu rời khỏi Mỹ. Chúng tôi sẽ đáp trả biện pháp này một cách tương xứng. Chúng tôi cũng sẽ đề nghị 10 nhà ngoại giao Mỹ tại Nga rời khỏi đất nước của chúng tôi”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong cuộc họp báo với người đồng cấp Serbia hôm 16/4.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao công bố danh sách 8 quan chức Mỹ bị đưa vào danh sách trừng phạt, đồng thời tiến tới đóng cửa các quỹ và tổ chức phi chính phủ của Mỹ tại Nga để chấm dứt những gì ông Lavrov mô tả là can thiệp vào chính trị Nga.

Cũng theo nhà ngoại giao Nga, Matxcơva đang xem xét các biện pháp "đau đớn" có thể có nhằm vào hoạt động kinh doanh của Mỹ tại Nga.

Ngoài ra, Nga sẽ hạn chế tối đa việc nhân viên Bộ Ngoại giao đi công tác ngắn hạn để làm việc tại các cơ quan đại diện ngoại giao trên lãnh thổ Nga.

Các biện pháp này nhằm đáp trả các đòn trừng phạt nhắm vào Nga mà Mỹ công bố trước đó,

Hôm 15/4, Tổng thống Biden yêu cầu mở rộng các hạn chế đối với các ngân hàng Mỹ giao dịch với chính phủ Nga, trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga - trong đó có cả những người bị cáo buộc là gián điệp. Lệnh trừng phạt cũng nhằm vào 32 thực thể của Nga, gồm 6 công ty bị cáo buộc hỗ trợ cơ quan tình báo Nga tấn công mạng các cơ quan liên bang và công ty tư nhân Mỹ.

"Lệnh hành pháp của Tổng thống Biden gửi đi một tín hiệu về việc Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt theo cách thức chiến lược, tác động kinh tế lên Nga nếu nước này tiếp tục hoặc leo thang các hành động gây bất ổn quốc tế", Nhà Trắng cho biết.

Ngay sau tuyên bố, Điện Kremlin khẳng định sẽ đáp trả bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào của Mỹ nhằm vào Nga, cảnh báo điều đó sẽ giảm cơ hội diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Nga-Mỹ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại