24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Nga đăng ký loại thuốc đầu tiên ngăn ngừa biến chứng của Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga đăng ký loại thuốc đầu tiên ngăn ngừa biến chứng của Covid-19

Ảnh Internet

Nga vừa thông qua loại thuốc đầu tiên không chỉ ngăn ngừa và chống lại biến chứng của Covid-19 mà còn rút ngắn thời gian điều trị.

Bộ Y tế Nga đã thông qua thuốc Leitragin dùng trong điều trị và ngăn ngừa triệu chứng viêm phổi do virus SARS-CoV-2 gây ra, Cơ quan Y sinh Liên bang Nga thông báo trên website ngày 2/6.
"Ngày 25/5, loại thuốc xông Leitragin do Cơ quan Y sinh Liên bang phát triển đã được Bộ Y tế Nga thông qua. Loại thuốc mới này có thể điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm phổi, vốn là một biến chứng của dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra", thông báo trên cho hay.
Nga đăng ký loại thuốc đầu tiên ngăn ngừa biến chứng của Covid-19
Ảnh minh họa: Tass
Cũng theo thông báo này, việc sản xuất công nghiệp loại thuốc trên hiện đang được triển khai.
Leitragin là loại thuốc đầu tiên ngăn ngừa và chống lại "cơn bão cytokine" (tình trạng hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với các tác nhân xâm nhập như virus gây bệnh và dẫn đến phản ứng viêm toàn hệ thống - ND) do Covid-19 gây ra.
Các cuộc thử nghiệm lâm sàng trên 320 bệnh nhân với các triệu chứng trung bình của Covid-19 cho thấy, không có ca tử vong nào trong nhóm này và không có ca nào có các triệu chứng nghiêm trọng. Các bệnh nhân dùng thuốc Leitragin sẽ hồi phục sau 8 ngày, giảm hẳn so với con số 14 ngày đối với các trường hợp điều trị theo phương pháp tiêu chuẩn hiện nay./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484