menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Nga đang bán dầu thô cho châu Á trên mức giá 60 đô la

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nga đang bán dầu thô cho châu Á trên mức giá 60 đô la

Loại dầu ESPO của Nga, dầu thô từ Viễn Đông của Nga, đang được bán ở châu Á trên mức giá trần 60 USD vì có vẻ như Nga hiện đang xử lý tuyến đường Viễn Đông-Trung Quốc ngắn của Nga với các tàu chở dầu và bảo hiểm của Nga


Một số nhà máy lọc dầu độc lập ở Trung Quốc - đã đặt hàng dầu thô ESPO với loại được giao vào tháng Giêng, với giá được đánh giá là 67,11 USD/thùng vào thứ Năm.

Giá trần đối với dầu thô của Nga do EU, G7 và Úc áp đặt có hiệu lực vào thứ Hai, nhưng Trung Quốc đã không tham gia cái gọi là Liên minh giá trần, cấm các dịch vụ vận tải hàng hải đối với dầu thô của Nga trừ khi dầu được bán bằng hoặc dưới 60 USD/thùng.

Các giao dịch với ESPO trên mức giá trần cho thấy rằng, hiện tại, Nga có các công ty bảo hiểm và tàu chở dầu để cung cấp bảo hiểm và vận chuyển cho loại ESPO, loại có thể đến Trung Quốc từ vùng Viễn Đông của Nga trong vòng chưa đầy một tuần.

Theo các thương nhân nói chuyện với Bloomberg, Nga đã sử dụng các tàu chở dầu của riêng mình để vận chuyển dầu thô ESPO và thường tự cung cấp bảo hiểm .

Có vẻ như đây là hoạt động kinh doanh bình thường đối với các nhà máy lọc dầu Trung Quốc, những người tiếp tục mua dầu thô của Nga và phớt lờ mức giá trần do các nước phương Tây áp đặt. Tuy nhiên, do nhu cầu yếu, các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc đang chứng kiến ​​mức giảm giá mạnh nhất trong nhiều tháng đối với dầu thô ESPO của Nga, các thương nhân nói với Reuters vào đầu tuần này.

Ít nhất một lô hàng ESPO, được các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc ưa thích, đã được bán vào tuần trước với mức chiết khấu 6 USD/thùng so với giá ICE Brent tháng Hai trên cơ sở giao hàng tận nơi (DES), các thương nhân quen thuộc với giao dịch cho biết Reuters. Với mức giá hiện tại của Dầu thô Brent, điều này có nghĩa là hàng hóa ESPO được bán ở mức khoảng 68 USD/thùng.

Trong khi dầu thô ESPO dễ dàng hơn để Nga chuyển từ Viễn Đông sang Trung Quốc, thì giá dầu loại Urals của Nga, được vận chuyển từ cảng Primorsk của Baltic, được đánh giá ở mức thấp hơn nhiều so với giá trần vào thứ Năm, chỉ 41,59 USD/thùng theo dữ liệu tranh luận.

Triển vọng thị trường Dầu
Nga đang bán dầu thô cho châu Á trên mức giá 60 đô la

Từ quan điểm kinh tế vĩ mô, Chỉ số Đô la Mỹ đã duy trì xu hướng giảm trong kênh hồi quy gần đây của nó, có lẽ vẫn đang chú ý đến trục S2 hàng quý tiếp theo chỉ nằm ở mốc 100 đô la.

Do những lo ngại về địa chính trị đã được đặt trong bối cảnh nền tảng, ngay cả mức giá trần của EU đối với dầu của Nga cũng không thực sự tác động đến thị trường. Cho rằng Nga đã đầu tư vào đội tàu chở dầu của riêng mình, vì vậy họ có tùy chọn cung cấp dầu thô Urals của mình bằng cách đưa ra các điều kiện của riêng mình hoặc thậm chí đơn giản là cuối cùng tìm kiếm các khách hàng khác.

Đã kiên quyết giảm trong vài ngày do lo ngại về rủi ro nguồn cung đang dần biến mất, thị trường vàng đen được khuyến khích tiếp tục đà giảm này bởi báo cáo hàng tuần của EIA về lượng dầu thô tồn kho của Mỹ.

Ngược lại, sự lao dốc của thị trường đã đưa WTI xuống mức thấp nhất gần một năm là dưới 72 đô la đã đặt chính quyền Biden vào phạm vi tăng lại Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Hoa Kỳ ở mức 70 đô la một thùng. Cũng có khả năng giá thầu để nạp thêm khoảng 200 triệu thùng dự trữ đó có thể thúc đẩy giá dầu thô.

Tổng hợp: Bloomberg

----------------------------------------------------------------------------------------------

Trong chu kỳ kinh tế, dòng tiền đầu tư được luân chuyển giữa các loại tài sản đầu tư khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận. Lạm phát vẫn cao mà suy thoái đã trông thấy. Thị trường hàng hoá đang mang lại những cơ hội rất lớn. Hiện nay Sở giao dịch hàng hóa VN mới được cấp phép liên thông trên thị trường hàng hóa quốc tế. Thông qua Sở mình có thể đầu tư trực tiếp trên các sàn hàng hóa thế giới, với các sản phẩm thiết yếu như là: Dầu thô, Bạc, Cà phê, Đường, ...

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương để tận dụng cơ hội hiện nay. Với nhiều ưu điểm như: Long, Short, T0 . Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá ( Chi tiết dưới phần Comment )

Link nguồn: https://www.facebook.com/namhanghoaphaisinh

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

79.38

-1.63 (-2.01%)

Biểu đồ mã Crude Oil WTI

86.33

-1.14 (-1.30%)

Biểu đồ mã Brent Oil
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại