24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nga cảnh báo hậu quả đối với Ukraine nếu tấn công cầu vượt eo biển Kerch

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga cảnh báo hậu quả đối với Ukraine nếu tấn công cầu vượt eo biển Kerch

Nga cảnh báo Ukraine sẽ hứng chịu hậu quả nặng nề nếu tấn công cầu vượt eo biển Kerch. Ảnh: Avia.pro.

Thời gian qua truyền thông Ukraine đã nhiều lần nhắc đến kịch bản tấn công phá hủy cầu vượt eo biển Kerch.

Thiếu tướng Valery Malevanny của Cơ quan an ninh Liên bang Nga FSB tuyên bố rằng các hệ thống phòng không của nước này luôn sẵn sàng chiến đấu và có thể đẩy lùi mọi cuộc tấn công vào đường vận chuyển qua Eo biển Kerch, bất kể cuộc tấn công sẽ được thực hiện từ biển hay từ trên không.
Bạn cần biết hệ thống phòng thủ của cầu Crimea là gì: đây là khu vực đặc biệt có hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf, hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P, trạm radar cảnh báo sớm và hệ thống tác chiến điện tử mới nhất - đơn giản là đối phương sẽ bị vướng vào các thiết bị bảo vệ từ mọi phía.
Hơn nữa còn có một đội đặc nhiệm người nhái bảo vệ cây cầu này khỏi những kẻ phá hoại, ông Valery Malevanny - Thiếu tướng đã nghỉ hưu của FSB nói rõ trong một cuộc phỏng vấn với Thông tấn xã liên bang Nga.
Cần làm rõ rằng chủ đề về vụ tấn công cầu vượt eo biển Kerch nối bán đảo Crimea bắt đầu được thảo luận đặc biệt gay gắt sau tuyên bố được cho là của Cơ quan an ninh Ukraine SBU do kênh truyền hình Russia 24 phát sóng.
Trước đó đã có báo cáo rằng bất kỳ cách thức tiếp cận trái phép nào của Ukraine đối với cây cầu Crimea sẽ bị triệt tiêu ngay lập tức bởi bất kỳ phương pháp và phương tiện có sẵn nào của lực lượng Nga ứng trực tại đây.
Ngoài ra Nga còn cảnh báo Ukraine rằng nếu họ thực hiện thành công cuộc tấn công thì sẽ phải đối mặt nguy cơ nổ ra chiến tranh toàn diện.
Phong Vũ (Tổng hợp)
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484