24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Nga bắt đầu xây dựng căn cứ không quân ở Lào

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga bắt đầu xây dựng căn cứ không quân ở Lào

Quân đội Lào và Nga.

Quân đội Nga đã bắt đầu xây dựng một căn cứ không quân quân sự ở Lào.

Nga đang tích cực mở rộng sự hiện diện quân sự ở nhiều nơi trên thế giới, qua đó triệt tiêu lợi thế của Mỹ và Trung Quốc. Theo hãng tin Avia.pro, quân đội Nga bắt đầu xây dựng một căn cứ không quân ở Lào, nơi, như đã lưu ý, các cơ quan hàng không quân sự của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng sẽ đóng trụ sở.
Các quan chức Lào cho biết: “Quân đội Nga đã bắt đầu rà phá khoảng 500 ha vật liệu chưa nổ (UXO) ở tỉnh Sieng Hong để giúp xây dựng một căn cứ quân sự mới, một kế hoạch mới nhằm mở rộng viện trợ quân sự cho quốc gia này ở Đông Nam Á”. “Người Nga đến đây để xây dựng một sân bay quân sự ở phía bên kia của Cánh đồng Pitchers,” một quan chức Lào nói với Đài Tiếng nói Hoa Kỳ. "Lực lượng vũ trang của Nga và Lào đang làm việc cùng nhau để xây dựng sân bay mới này, sẽ biến nó thành một sân bay hiện đại sẽ được chia thành hai khu vực khác nhau", một nguồn tin nói với hãng tin RFA. Tờ báo cho biết: “Một phần trong số đó sẽ dành cho các lực lượng vũ trang của Lào và Nga, và phần còn lại dành cho máy bay dân sự”.
Cần lưu ý rằng Nga đang tích cực hợp tác với Lào, và rõ ràng, việc cung cấp một căn cứ không quân cho Nga là một trong những điểm nhất trí giữa hai nước.
Các chuyên gia Avia-pro lưu ý rằng việc triển khai Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ở Lào có thể là một đòn giáng khá mạnh vào uy tín của Mỹ trong khu vực này.
Bảo Ngọc (Theo Avia-pro)
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484