24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang
Hy vọng loại vaccine của Nga sẽ sớm được đưa vào sử dụng.

Nga bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa virus corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa virus corona

Nga bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa virus corona. (Getty)

Cơ quan Giám sát và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) thông tin việc đang bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa virus corona.

“Trung tâm khoa học của Rospotrebnadzor bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa virus corona chủng mới”, Cơ quan Giám sát và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) cho biết sáng 20/3.
Theo đó, Trung tâm khoa học nhà nước về công nghệ sinh học và virus học "Vector" (State Research Center of Virology and Biotechnology VECTOR) trực thuộc Rospotrebnadzor đã sản xuất được các nguyên mẫu vaccine trong thời gian ngắn nhất, dựa trên 6 nền tảng công nghệ khác nhau.
Các nhà khoa học Nga bắt đầu nghiên cứu về khả năng miễn dịch ở động vật, trong đó có cả các loài linh trưởng bậc thấp, đối với tất cả những nguyên mẫu vaccine được nghiên cứu ra.
Trung tâm nghiên cứu của Rospotrebnadzor hy vọng rằng việc sản xuất vaccine hàng loạt sẽ bắt đầu từ quý IV năm 2020.
Trước đó, Viện Nghiên cứu Cúm của Bộ Y tế Nga cho biết, việc phát triển nguyên mẫu vaccine ngừa nCoV có thể mất từ ​​4 đến 6 tháng và sản xuất vaccine có thể mất đến 3 năm.
Hiện nhiều nước trên thế giới đang chạy đua trong việc nghiên cứu, phát triển vaccine cũng như đưa ra các phương pháp điều trị, ngăn ngừa virus corona chủng mới.
Đến ngày 19/3, Nga ghi nhận 199 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 1 người thiệt mạng và 9 người hồi phục.
Chính phủ Nga vừa đưa ra một loạt các biện pháp ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch Covid-19. Cụ thể: Đóng cửa biên giới với các nước láng giềng; thiết lập các quy trình sàng lọc nghiêm ngặt tại các sân bay và nhà ga; hạn chế các cuộc tụ họp nơi công cộng; yêu cầu doanh nghiệp tăng cường sản xuất các trang thiết bị y tế.
Theo Đại học Johns Hopkins, đến nay, có hơn 240.000 người đã bị nhiễm nCoV, hơn 9.800 trường hợp thiệt mạng. Tâm dịch hiện đã chuyển từ Trung Quốc sang châu Âu.
KÔNG ANH
vtc.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484